Messi chửi trọng tài,Argentina có thể lỗi hẹn World Cup
(PLO)- Chửi hỗn trợ lý trọng tài trong trận thắng Chile, Messi đã trả giá đắt và tuyển Argentina nguy cơ gặp ác mộng vắng mặt ở World Cup 2018.

Sáu giờ đồng hồ trước trận Argetnina làm khách ở “cái bẫy” La Paz trước Bolivia có không khí loãng do độ cao hơn 3.600 m so với mặt nước biển, Messi đã chính thức bị FIFA đưa ra án phạt treo giò 4 trận vì chửi trợ lý.

Như vậy trong 5 trận vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ còn lại Messi phải vắng bốn trận. Điều đáng nói là hiện Argentina đang đứng vị trí thứ năm, tức vị trí đá play off với một đội châu Đại Dương. Cứ mỗi khi Argentina đá vòng loại World Cup 2018 mà vắng Messi là Argentina thua. Và rạng sáng nay cũng thế khi Messi bắt đầu thực thi án phạt thì Argentina thua thảm Bolivia 0-2 trên cái sân La Paz đầy cạm bẫy và là “cõi chết” cho nhiều ông lớn đến đó.

Messi chửi trọng tài,Argentina có thể lỗi hẹn World Cup - ảnh 1
Argentina ê chề rời La Paz khi thua Bolivia 0-2.

Dù Argentina đứng vị trí thứ năm khu vực Nam Mỹ nhưng không đáng lo vì họ thua đội xếp thứ tư, ba và nhì lần lượt là Chile, Uruguay và Colombia trong vòng 2 điểm. Hiện Argentina đang có 22 điểm, phía trên Chile và Uruguay có 22 điểm. Đội đang nhì bảng sau Brazil (33 điểm) là Colombia chỉ có 24 điểm. Phía dưới Argentina tức vị trí thứ sáu và bảy lần lượt Ecuador có 20 điểm và Peru 18 điểm.

Nỗi lo lớn là tuyển Argentina mà không có Messi thì cứ y như là con hổ không nanh, không vuốt. Trong trận thua Bolivia thì Argentina thiếu hàng loạt trụ cột. Ngoài Messi, còn thiếu Mascherano, Biglia, Higuain.

Messi bị FIFA treo giò bốn trận khi đội Argentina thắng Chile 1-0 ngày 23-5 vừa qua. Bàn thắng duy nhất do công Messi ghi trên chấm 11 m. Truyền hình cho thấy Messi đã có những lời lẽ xúc phạm vị trợ lý Emerson Augusto, người Brazil ở cuối trận. Điều đáng nói là vị trợ lý này đã cảnh báo Messi hãy im lặng nhưng Messi vẫn sấn đến và chửi bới trợ lý.

Một chi tiết lạ là trợ lý Agusto nói rằng ông chỉ cảm thấy Messi nói những lời xúc phạm ông nhưng cụ thể nói những từ gì thì vị trợ lý này không biết. Tuy nhiên, chiếc microfone được trang bị trong người vị trợ lý đã truyền đến trọng tài thứ tư (trọng tài bàn) là Messi đã chửi trợ lý Agusto một từ khá nặng. FIFA đã có đủ chứng cứ để trừng phạt ngôi sao Barcelona.

Messi chửi trọng tài,Argentina có thể lỗi hẹn World Cup - ảnh 2
Vắng Messi Argentina như hỗ không nanh, vuốt.

Như vậy ngoài trận thua Bolivia này thì Messi tiếp tục bị treo giày ba trận còn lại gồm trận làm khách tại Uruguay, trận tiếp Venezuela và Peru. Tức Messi chỉ còn được quyền đá một trận vòng loại World Cup cuối cùng khi Argetnina đến Ecuador làm khách ngày 10-10 tới. Ngoài ra Messi còn phải đóng phạt 10.000 franc Thụy Sĩ.

Nỗi lo Argentina vắng mặt ở Nga mùa hè năm tới không phải không có cơ sở. Vì trước đây những trận vòng loại World Cup này vắng Messi thì tuyển Argentina không biết ghi bàn và từ hòa đến thua. Liệu "ác mộng” có xảy ra với vũ điệu Tango hay không?

THANH HÀ