'Messi Thái' Chanathip xuất sắc thế nào?
(PLO)- Tuyển thủ Thái Lan, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 Chanathip vừa nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất vòng đầu Champions League và Cầu thủ xuất sắc tháng của AFC...

"Messi Thái" Chanathip được Tiểu ban chuyên môn AFC bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất ở lượt trận khai mạc vòng bảng Champions League 2017 và cũng là Cầu thủ xuất sắc tháng của AFC.

'Messi Thái' Chanathip xuất sắc thế nào? - ảnh 1
Chanathip nhận giải thưởng tháng của AFC.

Tiền vệ nhạc trưởng này đã “lấy số má” từ AFC qua trận CLB Muangthong làm khách trước Brisbane Roar trong khuôn khổ lượt trận khai mạc Champions League tối 22-2. Trận này, chủ nhà Brisbane Roar đã bị Muangthong chia điểm qua trận hòa không bàn thắng. "Messi Thái" Chanathip là người chơi hay nhất trận.

Gọi Chanathip là “ông vua” giữa sân của trận này là không ngoa. Tuy nhỏ con nhưng với lối chơi kỹ thuật và thông minh, "Messi Thái" đã đủ sức đương đầu với những cầu thủ Úc cao to. Điều đáng nói là đối thủ của Muangthong là đội Brisbane Roar đã từng hạ gục Thần Hoa Thượng Hải của Carlos Tevez và Obafemi 2-0 ngay tại TP Thượng Hải để giành quyền vào chơi vòng bảng Champions League.

'Messi Thái' Chanathip xuất sắc thế nào? - ảnh 2
Thống kê khả năng hoạt động và tính hiệu quả của Chanathip.

Là một tiền vệ tổ chức, "Messi Thá" liên tục tham gia tấn công và dàn xếp bóng, tạo ra những đường chuyền dọn cỗ cho Dangda và người chơi cặp với Dangda là Xisco.

Thống kê cho thấy trong suốt 90 phút ấy, "Messi Thái" đã tạo ra bảy cơ hội ăn bàn cho đồng đội. Chiếm con số cao nhất trong hàng loạt trận đấu Champions League ở vòng khai mạc. Bên cạnh đó quãng đường di chuyển, khả năng tranh chấp bóng của "Messi Thái" trong trận đấu đó cũng rất ấn tượng.

'Messi Thái' Chanathip xuất sắc thế nào? - ảnh 3
Nhạc trưởng Chanathip trong trận Muangthong làm khách Brisbane.

Bản thân "Messi Thái" cũng bảy lần sút cầu môn chính xác nhưng thủ môn Jamie Young của đội Brisbane Roar quá xuất sắc. Các thông số kỹ thuật đều cho thấy chính "Messi Thái" là người “dẫn đầu” trong việc Muangthong tạo ra một thế trận tốt để cầm hòa Brisbane Roar. Khả năng cầm bóng, óc quan sát, cầm trịch trận đấu của Chanathip đã làm cho Brisbane Roar không thể áp đảo thế trận nhiều hơn dẫn đến Muangthong chia điểm thành công với chủ nhà.

Trong số 17 lần sút cầu môn của Muangthong thì Chanathip có năm cú sút được đánh giá cao về kỹ thuật và quan sát, cũng như độ chính xác và độ quái của đường bóng.

Cũng trong 90 phút ấy, dù nhỏ con nhưng Chanathip đã có bốn cú “tắc” đoạt lại bóng từ chân đối phương.

THANH PHƯƠNG