'Messi Thái' đến Sapporo còn Bachdim rời nơi ấy
(PLO)- Consadole Sapporo tiếp tục tuyển "ngôi sao" Đông Nam Á làm thương hiệu sau Công Vinh, Irfan Bachdim bây giờ đến Messi Thai Chanathip...

Messi Thái Chanathip, tiền vệ tổ chức của tuyển Thái Lan sẽ cặp bến CLB cũ, nơi Công Vinh từng khoác áo gần một mùa, đó là Consadole Sapporo. Còn trung phong Irfan Bachdim của tuyển Indonesia thì rời nơi ấy sau hai mùa đầu quân.

Điều đáng nói là cuối mùa vừa qua, Consadole Sapporo giành quyền thăng hạng J-League 1.

'Messi Thái' đến Sapporo còn Bachdim rời nơi ấy - ảnh 1
Messi Thái Chanathip đến Sapporo...

Trên trang xã hội của mình, trung phong Irfan Bachdim, người bị HLV Riedl loại trước thềm AFF Cup 2016 do chấn thương nặng đã biết: “Bye bye Sapporo. Tôi đã có hai mùa bóng ở đó thật tuyệt diệu nhưng thời gian của tôi đã kết thúc. Tôi muốn nói lời cám ơn đến mọi người, đến CLB và cổ động viên tuyệt vời của vùng đảo Hokkaido. Hai mùa chơi bóng tại đó là khoản thời gian tuyệt vời và nó kết thúc bằng một nhà… vô địch”. Sapporo vô địch J-League 2 mùa qua và giành quyền lên đá J-League 1 mùa tới.

'Messi Thái' đến Sapporo còn Bachdim rời nơi ấy - ảnh 2
Còn Irfan Bachdim thì rời nơi ấy sau hai mùa.

Bachdim cho rằng hai mùa tại đó kỹ năng chơi bóng của anh đã được cải thiện rất nhiều.

Còn báo chí Nhật thì loan tin rùm beng rằng Bachdim đi thì Chanathip đến, tiền vệ 23 tuổi của tuyển Thái Lan sẽ cập cảng Sapporo sau khi giúp Muangthong vô địch trong nước mùa thứ tư liên tiếp. Bây giờ Chanathip lại sang Nhật đầu quân.

Việc Messi Thai Chanathip sang đầu quân cho CLB Sapporo này đá ở J-League mà một thách thức cực lớn.

Hồi đầu năm nay, Chanathip cũng nhiều lần “nổ” muốn sang châu Âu thi đấu theo lời mời, rồi sau đó bảo muốn sang Gamba Osaka đầu quân nhưng lúc đó chưa có CLB nào mời Messi Thái cả.

Chanathip là một tiền vệ giỏi của bóng đá Thái Lan, tuy nhiên sang Nhật đá J-League 1 thành công hay không vẫn là một “dấu hỏi” cực lớn.

THANH HÀ