Minh Vương lập hat-trick giúp HLV HA Gia Lai thực hiện lời hứa
(PLO)- Minh Vương là tác giả của cú hat-trick khiến cuộc chiến thoát suất play off của HA Gia Lai đang thành hiện thực nhưng Văn Toàn mới là nhân vật của trận đấu.

Vòng 24 V-League, HA Gia Lai đã giành chiến thắng đậm 5-1 trước Hải Phòng. HLV Lee Tae-hoon tung ra cùng lúc sáu tuyển thủ Việt Nam. Tuyến giữa năm tuyển thủ Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương và Hồng Duy, tuyến trên Văn Toàn chơi cùng Felipe Martins.

Minh Vương lập hat-trick giúp HLV HA Gia Lai thực hiện lời hứa - ảnh 1
Hồng Duy trong một nỗ lực đi bóng.

Một cú hat-trick của Minh Vương, một bàn thắng của Văn Toàn và Felipe Martins đã giúp HLV Lee Tae-hoon dần hoàn thành mục tiêu có 5 đến 6 điểm qua ba lượt trận cuối V-League nhằm thoát khỏi suất play off.

Trận đấu vòng 24 vừa kết thúc trên phố núi, HA Gia Lai đã có một chiến thắng tưng bừng, trong đó Minh Vương chính là người hùng của HA Gia Lai với con số cụ thể ba bàn thắng. Nó tạo ra bước ngoặt chiến thắng cùng với nó là sự phụ họa hai bàn thắng của Văn Toàn và Felipe Martins.

Minh Vương lập hat-trick giúp HLV HA Gia Lai thực hiện lời hứa - ảnh 2
Minh Vương có hat-trick nhưng Văn Toàn mới là người xé toạc hàng phòng ngự Hải Phòng.

Minh Vương tỏa sáng với cú hat-trick nhưng người xé tan hàng phòng ngự của Hải Phòng chính là Văn Toàn. Toàn không chỉ tả xung hữu đột, thu hút hàng phòng ngự Hải Phòng về phía mình mà còn có riêng cho mình một bàn thắng. Chính vì phòng ngự Hải Phòng phải tập trung “chăm sóc” Văn Toàn nhiều cũng tạo khoảng trống thuận lợi cho Minh Vương có những bàn thắng rất đẹp mắt.

HA Gia Lai vẫn thế nếu so sánh cách chơi của họ trong trận làm khách trên sân Thống Nhất trước Sài Gòn ở vòng đấu 23 và vòng 24 trên phố núi vừa kết thúc.

Một chiến thắng 5-1 trước Hải Phòng quả là một động lực lớn cho cuộc đào thoát của HA Gia Lai khỏi vị trí thứ 13 chung cuộc, tức vị trí play off.

Minh Vương lập hat-trick giúp HLV HA Gia Lai thực hiện lời hứa - ảnh 3
Văn Toàn vẫn tả xung hữu đột.

HA Gia Lai thắng tưng bừng nhưng có vẻ như đội khách Hải Phòng hôm nay không thể hiện tốt. Nó chưa hẳn là lỗi của HLV Trương Việt Hoàng mà nó nằm ở chỗ ngoại binh Hải Phong hôm nay chơi quá kém. Hai mũi công Jermain Lynch và Fagan hôm nay có phong độ quá tệ. Họ nhạt nhòa và dường như mất luôn cảm giác thi đấu.

Thường thì với cặp tiền đạo ngoại giỏi thì có thể gây khó khăn cho phòng ngự HA Gia Lai rất nhiều và sau đó là bàn thắng. Cặp tiền đạo Fagan và Lynch của Hải Phòng đâu phải bình thường. Họ rất giỏi và nhanh nhẹn nhưng hôm nay bộ đôi này thể hiện nhạt…

Phía dưới Hoàng Vissai quyết liệt “bắt chết” Văn Toàn nhưng cầu thủ nhập tịch này qua rồi thời đỉnh cao, anh làm công việc chưa trọn vẹn, cùng với đó là sự tỏa sáng của Minh Vương.

+ Các bàn thắng của trận đấu:

HAGL: Minh Vương (16', 51', 66'), Văn Toàn (72'), Felipe Martins (80').

Hải Phòng: Schmidt (31').

THANH PHƯƠNG