Hôm qua (19-12), Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã mời toàn đội tuyển Indonesia vào Dinh Tổng thống tại thủ đô Jakarta để dùng bữa, nói lời cám ơn đội tuyển và tặng mỗi cầu thủ 200 triệu rupiah, tương đương 15.000 USD.

Mỗi cầu thủ Indonesia được Tổng thống tặng 15 ngàn USD - ảnh 1
Tổng thống Widodo bắt tay đội trưởng Boaz Salossa tại Dinh Tổng thống

Tổng thống khen ngợi tuyển Indonesia có một mùa AFF Cup tuyệt vời với thành tích á quân không thể mong đợi hơn khi đội tuyển tập trung trở lại sau gần một năm bị FIFA trừng phạt.

Mỗi cầu thủ Indonesia được Tổng thống tặng 15 ngàn USD - ảnh 2
Cầu thủ Lestaluhu (3) được Tổng thống Widodo nhắc nhở

Tổng thống Widodo rất sâu sát tình hình bóng đá Indonesia rằng bóng đá Indonesia bị một năm FIFA trừng phạt, rồi trước những vấn đề nhức nhối của giải trong nước khiến nền bóng đá nước trì trệ trong hai năm trước đó. Tổng thống Widodo nói: “Các bạn đừng bận tâm, chúng ta năm lần vào chung kết nhưng chưa một lần lên ngôi, thành tích lần thứ năm này đáng ngưỡng mộ. Cái chính là do bị FIFA trừng phạt nên công tác chuẩn bị giải đấu này của ta thực sự chưa đủ và chưa tốt. Người dân Indonesia rất tự hào về các bạn. Việc các bạn vào chung kết ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Sáng nay (tức sáng hôm qua, 19-12) tôi đã lệnh để chuyển vào tài khoản mỗi thành viên đội tuyển 15.000 USD, các bạn hãy kiểm tra tài khoản của mình đi”.

Về trường hợp chiếc thẻ đỏ cuối trận của Lestaluhu khi hậu vệ này nóng nảy sút mạnh và khu vực kỹ thuật của tuyển Thái Lan khiến toàn đội phản ứng cũng đã được Tổng thống nhắc nhở và rút kinh nghiệm, phải luôn luôn kiểm soát mình dù có thua cuộc.

Với vai trò Tổng thống thì ông Widodo cũng không đề cập đến chuyện HLV Riedl có tiếp tục với tuyển Indonesia nữa hay không.