Một chiến thắng nữa, đối thủ Viettel lên ngôi Thai-League
(PLO)-Đối thủ cùng bảng F Champions League với Viettel vô đối và băng băng về đích ở Thái Lan...

Ngày 28-2, thầy trò HLV Dusit của Pathum Utd đánh bại Samut Prakan City 6-0, họ chỉ cần 1 chiến thắng nữa của 7 vòng đấu còn lại sẽ lên ngôi Thai- League. Pathum Utd chính là đối thủ của Viettel ở đấu trường Champions League 2021.

Do dịch bệnh nên mùa giải hiện hành của Thai-League kéo dài hai năm 2020-2021.

Một chiến thắng nữa, đối thủ Viettel lên ngôi Thai-League - ảnh 1
Samut Prakan City (xanh) bị đối thủ ghi đến 6 bàn.   Ảnh: S.S

Hiện nay Thai-League 1 có 16 CLB tham dự đã đi được 23 vòng đấu, chỉ còn 7 vòng nữa kết thúc, trong khi Pathum Utd có 63 điểm, đội xếp thứ nhì và ba lần lượt là Buriram và Thai- lPort cùng có 44 điểm. Cuối tuần này nếu Pathum Utd có tiếp chiến thắng họ sẽ lên ngôi sớm 6 vòng đấu.

Một chiến thắng nữa, đối thủ Viettel lên ngôi Thai-League - ảnh 2
Pathum Utd (áo đỏ) sẽ lên ngôi cuối tuần này.   Ảnh: S.S

Từ lúc khởi đi đến nay tân binh Thai-League 1 bất bại, với 20 trận thắng và 3 trận hòa. Nói là tân binh bởi đây là mùa bóng đầu tiên Pathum Utd lên chơi Thai-League và họ liền tỏ ra một thế lực đáng gờm của Thái Lan.

Tham vọng của họ là thành công ở đấu trường AFC Champions League 2021, chứ không chỉ quanh quẩn ao nhà Thai-League. Lực lượng của Pathum Utd hầu hết là các tuyển thủ Thái Lan và ngoại binh chất lượng.

Một chiến thắng nữa, đối thủ Viettel lên ngôi Thai-League - ảnh 3
Không thế lực nào ngăn nổi Pathum Utd băng băng về đích.   Ảnh: S.S

Ở trận hủy diệt 6-0 trước Samut Prakan chiều 28-2, Diogo Luis Santo góp cú hat trick. Victor Cardozo có cú đúp và một bàn của Santhiparb Channgom.

Cuối tuần này, thầy trò HLV Dusit của Pathum Utd tiếp Sukhothai, đội đang đứng 13 với 24 điểm. Coi như Pathum Utd chuẩn bị cờ, hoa và Champagne mừng danh hiệu Thai-League đầu tay được rồi.

DUY ĐỨC