Ở bán kết hạng cân 90 kg pencak silat Asiad 18, võ sĩ Robial Sobri của Singapore đã bị võ sĩ Malaysia Sheik Alauddin đánh một phát vào lưng cực nặng khi đã bị đá té ngã.

Trận này võ sĩ Singapore thua trắng 0-5. Song song với trận bán kết này thì võ sĩ chủ nhà Paumungkas Aji Bangkit cũng đánh bại võ sĩ Việt Nam Nguyễn Duy Tuyến 5-0.

Một cú đá bị 'ném đá' tơi tả - ảnh 1
Robial bị ăn đòn nặng té ngã nhưng đối thủ vẫn lao vào ra đòn tiếp.

Cú ra đòn dã man của Alauddin vào đối thủ Robial là không phạm luật nhưng nó không cho thấy tinh thần thượng võ. Trong võ thuật, nhất là thi đấu đối kháng, dù võ sĩ ra đòn nặng làm đối phương  té ngã (có thể thua) hay đang trong trạng thái nguy hiểm nhưng chưa có sự ra hiệu, can ngăn của trọng tài hay võ sĩ bị đòn chưa “tung cờ trắng” thì đối thủ vẫn có thể lao vào tấn công. Trận đấu chỉ dừng khi trọng tài can thiệp hoặc võ sĩ bị đòn ra hiệu thua trận.

Khi Alauddin tung cú đá cực mạnh vào bụng Robial thì võ sĩ Singapore bị đòn nặng và loạng choạng rồi té ngã, Alauddin tiếp tục lao đến quất một cú đá cực nặng vào lưng khi đối thủ nằm ngã chổng vó. Trọng tài xử Alauddin thắng.

Clip cú ra đòn khi đối thủ "ngã ngựa" quá nặng này khi đưa lên mạng xã hội trong vòng 15 phút đã thu hút 35.000 lượt người xem và Alauddin bị cộng đồng mạng "ném đá" tơi tả.

Alauddin không sai nhưng thiếu tinh thần thượng võ vì trước đó dù vào bán kết nhưng võ sĩ Singapore quá yếu so với võ sĩ Malaysia...