Mourinho mở đường cho Lampard về làm trợ lý
HLV của Chelsea gợi ý rằng trong tương lai không xa Frank Lampard có thể quay lại đội bóng cũ với một vai trò mới.

Trở thành huyền thoại của Chelsea sau 13 năm cống hiến, nhưng theo quy luật đào thải nghiệt ngã của thời gian, Lampard vẫn phải dứt áo ra đi hè năm nay và để lại sau lưng một bảng thành tích không dễ gì vượt qua.

"Bạn không thể tưởng tượng nổi cậu ấy cảm thấy khó khăn thế nào khi ra đi đâu. Tôi nghĩ chỉ mình cậu ấy mới có thể biết được, bởi chúng tôi đã trò chuyện, không phải trên điện thoại, mà là trực tiếp với nhau. Nhưng cùng lúc đó, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc trong hành trình lần này của Frank, bởi chắc chắn sẽ có một ngày nào đó cậu ấy trở về Chelsea. Chắc chắn như thế", Jose Mourinho chia sẻ.

"Mọi người ở đây đều muốn điều đó xảy ra. Roman Abramovich – người quan trọng nhất câu lạc bộ này, cổ động viên, tôi và ban huấn luyện đều muốn Frank trở lại... nên chắc chắn cậu ấy sẽ trở lại - trở lại theo cách cậu ấy muốn".

8c20b8ac959c2da58d0ddf65aacdd4-7168-8263

Lampard là biểu tượng chiến thắng trong thời kỳ thịnh vượng nhất của Chelsea. Ảnh: Reuters.

Lampard chuyển đến Chelsea từ West Ham năm 2001. Trong quãng thời gian khoác áo đội chủ sân Stamford Bridge, Lampard ghi 211 bàn, trở thành chân sút vĩ đại nhất CLB. Tiền vệ mang áo số 8 từng giành 11 danh hiệu cùng Chelsea, trong đó có một Champions League và ba Premier League. Bến đỗ tiếp theo của anh gần như chắc chắn là đội bóng New York FC thuộc giải nhà nghề Mỹ MLS. 

Với tài năng, đức độ, tầm ảnh hưởng cũng như mối quan hệ thân tình với Mourinho, khả năng Lampard trở thành một HLV trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và cột mốc đầu tiên trên chặng đường mới đó có thể là làm trợ lý cho Mourinho.

"Abramovich luôn để cánh cửa rộng mở cho Frank, và chúng ta đều hiểu rằng Frank có thể làm mọi điều cậu ấy muốn ở câu lạc bộ này. Cậu ấy có thể thử sức mình trong mọi việc, bất cứ vị trí nào cảm thấy phù hợp. Có thể là huấn luyện viên, có thể bắt đầu từ Học viện của chúng tôi, cũng có thể làm trợ lý của tôi".

Theo Lục Vũ (VNE)