Mourinho thừa nhận không dám xin tiền ông chủ
(PLO)- HLV của Chelsea Jose Mourinho thừa nhận với thành tích hiện tại của CLB, ông không có quyền xin chủ tịch Roman Abramovic chi tiền để mua thêm cầu thủ.

Quản lý của Chelsea quả quyết rằng đội hình hiện tại của Chelsea là đủ mạnh, có chiều sâu và nhiệm vụ của ông là phải khai thác tối đa tiềm năng đó.

Mourinho thừa nhận không dám xin tiền ông chủ - ảnh 1 Mourinho đang đau đầu vì thành tích tệ hại của Chelsea

Mourinho cho biết: “Tôi không nói rằng Chelsea sẽ không ký hợp đồng với cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới. Tôi chỉ nói rằng tôi sẽ không đòi hỏi CLB phải làm điều đó (chi tiền mua cầu thủ). Tôi không có quyền làm điều đó. Tôi vẫn hạnh phúc với đội hình hiện tại của Chelsea”.

“Tôi không có quyền yêu cầu CLB chi tiền bởi vị trí hiện tại của Chelsea trên BXH là không đủ tốt. Nếu tôi yêu cầu hoặc CLB chi tiền cho tôi “sắm” cầu thủ, nó giống như CLB nói chúng tôi không có trách nhiệm với đội bóng và đội bóng cần phải bổ sung cầu thủ để đạt được mục tiêu” - Mourinho nói thêm.

“Tôi muốn trách nhiệm luôn ở “trong tay” tôi và cầu thủ cũng phải có trách nhiệm của họ. Tôi muốn thấy các cầu thủ cảm nhận được sự tin tưởng của tôi với họ”.

“Tôi không cần phải “dọn dẹp” phòng thay đồ như những gì báo chí viết và đồn ầm lên. Và tôi cũng không phải xin tiền CLB để chi tiêu trong tháng Giêng” - Mourinho nói.

Mourinho cũng thừa nhận ông sẽ không nói không nếu một siêu sao có sẵn trên thị trường chuyển nhượng.

“Tất nhiên, tôi sẽ nói có” - Mourinho nói - “Nhưng không phải là tôi không tin tưởng cầu thủ của mình. Tôi nghĩ rằng một siêu sao sẽ giúp CLB đạt được mục tiêu đề ra”.

Mourinho thừa nhận không dám xin tiền ông chủ - ảnh 2
 Mourinho đang rất cô đơn ở Chelsea

Khi được hỏi Chelsea có thể làm nên lịch sử là nằm trong tốp 4 Premier League để tham dự Champions League, Mourinho không ngần ngại trả lời “Có”.

"Trong vài tuần tới, Falcao sẽ trở lại sau chấn thương. Thibaut Courtois cũng có thể trở lại trong tháng 12. Chúng tôi thực sự tin rằng những điều tốt đẹp đang chờ đợi chúng tôi” - Mourinho tự tin cho biết.

Hiện nhà ĐKVĐ Chelsea đang đứng thứ 16 trên BXH Premier League. Họ thua 7/12 trận đã đấu và chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng một trận thắng. Nếu Chelsea hoàn thành mục tiêu tốp 4 vào cuối mùa thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử giải vô địch quốc gia Anh, một CLB lại làm được điều đó khi đã thua 7/12 trận đã đấu.

GIA ĐỊNH