M.U không thể vô địch Premier League mùa tới
(PLO) – Cựu tiền vệ huyền thoại của M.U, Paul Scholes nhận định đội bóng cũ của mình nên tập trung vào việc giữ vững 1 vị trí trong top 4 thay vì nghĩ đến ngôi vô địch Premier League mùa tới.

M.U không thể vô địch Premier League mùa tới - ảnh 1

Paul Scholes không nghĩ rằng Manchester United có khả năng thách thức danh hiệu vô địch ngoại hạng Anh mùa tới. Scholes tin rằng nhà vô địch mới của Premier League Chelsea sẽ còn mạnh mẽ hơn mùa tới và chỉ có Arsenal mới có khả năng thách thức Chelsea. Man United chỉ nên tập trung giữ vững vị trí trong top 4 mà thôi.

“Tôi nghĩ rằng M.U nên đặt mục tiêu tìm vé dự Champions League mùa tới”, Scholes nói, “Tôi nghĩ còn quá sớm để M.U có thể nghĩ đến ngôi vô địch giải đấu”.

M.U không thể vô địch Premier League mùa tới - ảnh 2

Scholes cùng Sir Alex bên chiếc cúp vô địch Premier League.

Giải thích cho nhận định này, Scholes nói thêm, “Chelsea sẽ mua thêm 2 hoặc 3 cầu thủ chất lượng nữa và họ sẽ chỉ có thể mạnh thêm thôi. Arsenal đang có phong độ tốt mặc dù mới thua 0-1 trước Swansea trận gần đây nhất. Họ cần mua thêm 2 cầu thủ nữa là sẽ đủ khả năng tiến xa mùa giải tới”.

Scholes chỉ ra rằng những mất mát không thể bù đắp nơi hàng thủ và không thể thay thế những cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa hè là nguyên nhân khiến M.U không đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch mùa giải tới.

M.U không thể vô địch Premier League mùa tới - ảnh 3

Với Rio Ferdinand, hàng thủ M.U luôn được bảo đảm an toàn.

“Khi bạn nhìn những cái tên như Evra, Vidic, Ferdinand ở hàng thủ, bạn có thể yên tâm mỗi tuần. Còn bây giờ bạn nên tự hỏi ở M.U hiện tại ai đủ sức thay thế họ? Jonny Evans thì vật lộn với chấn thương hoặc án treo giò, Phil Jones cũng hay chấn thương, Chris Smalling đã gây ấn tượng những trận gần đây nhưng ở mùa này anh vẫn hay gặp những chấn thương kỳ lạ. Tất cả đều không có sự ổn định cần thiết như những đàn anh ngày xưa”, Scholes chỉ ra mặt hạn chế của hàng thủ M.U.

PHẠM QUANG