‘M.U quá ngu ngốc khi bổ nhiệm David Moyes’
(PLO) - Huyền thoại bóng đá Hà Lan và CLB Barcelona Johan Cruyff cho rằng việc Manchester United bổ nhiệm David Moyes vào vị trí HLV trưởng CLB là sai lầm ngu ngốc.

‘M.U quá ngu ngốc khi bổ nhiệm David Moyes’  - ảnh 1

Trả lời trên kênh Sportsweek BBC Radio Five Live, Cruyff cho biết, “M.U phải trả tiền cho sự ngu ngốc của mình và bây giờ họ có thể hồi phục với HLV Van Gaal.

Những gì Moyes làm được tại Everton cho thấy ông ta là một HLV đầy tài năng. Tuy nhiên, Moyes không phải là lựa chọn phù hợp của M.U bởi sự tập trung của 2 CLB là rất khác nhau.”

Tôi nghĩ Moyes vẫn là nhà quản lý tuyệt vời nhưng không dành cho M.U. Moyes chỉ thực sự tuyệt vời khi huấn luyện một CLB khác phù hợp hơn. Đó chính là sai lầm lớn của M.U.”, Cruyff khẳng định.

Tuy nhiên, Cruyff cũng cho rằng, với HLV Van Gaal, M.U sẽ khắc phục được những sai lầm, “M.U cần phải được tổ chức lại vì thời của Moyes họ thi đấu hoàn toàn vô tổ chức. Thông thường, Van Gaal là một HLV tổ chức đội bóng rất tốt. Với Van Gaal, việc M.U trở lại với những gì vốn thuộc về họ là hoàn toàn có cơ sở.”

Phát biểu của Johan Cruyff chẳng khác nào cái tát vào mặt HLV huyền thoại của M.U Sir Alex Ferguson khi chính ông là người đã đề cử David Moyes vào chiếc ghế HLV trưởng M.U cách đây 2 năm.

Trong 8 tháng dưới đế chế David Moyes, M.U từ một CLB khiến mọi đội bóng khác tại Premier League phải dè chừng và khiếp sợ vụt biến trở thành ‘con mèo ngoan’. M.U thi đấu tệ hại ở mùa bóng trước và lần đầu tiên kể từ năm 1990, M.U không thể tham dự cúp Châu Âu khi kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 7.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Van Gaal, M.U có khởi đầu không tốt. Tuy nhiên, hai trận thắng liên tiếp trên sân nhà vừa qua đã giúp M.U trở lại và hiện tại M.U đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH Premier League sau 7 vòng đấu.

PHẠM QUANG