Hôm qua (26-10) giải vô địch Futsal Đông Nam Á diễn ra tại NTĐ Phú Thọ, TP.HCM đã có những trận mưa gôn. Dự kiến là hôm nay có lẽ “mưa gôn” cũng không ngớt khi bảng A Việt Nam gặp Philippines (19 giờ 30), Indonesia - Brunei, bảng B Malaysia gặp Lào và Thái Lan gặp Đông Timor.

'Mưa gôn' ở giải Futsal Đông Nam Á - ảnh 1
Malaysia (đen) đánh bại Đông Timor 7-2.

Ngày khai mạc, NTĐ Phú Thọ chứng kiến những ông lớn Đông Nam Á đè bẹp các đội nhỏ như Myanmar thắng Brunei 13-0, thủ môn của Philippines phải vào lưới nhặt bóng… 21 lần trước Indonesia. Bảng B, Malaysia đánh bại Đông Timor 7-2 và Thái Lan chơi như một cử dợt với 14 lần làm tung lưới đội Lào.

'Mưa gôn' ở giải Futsal Đông Nam Á - ảnh 2
Đội tuyển Thái Lan kỷ niệm một năm vua Thái băng hà

Rõ ràng là Futsal Đông Nam Á cũng như bóng đá 11 người, Thái Lan làm trùm, các đội còn lại như Việt Nam, Malaysia, Indonesia ngang ngửa nhau, Myanmar cũng có những tiến bộ song vẫn chưa… đủ tư cách ngồi “mâm nhì” cùng Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Lúc 19 giờ 30 hôm nay Việt Nam ra quân trận đầu tiên gặp Philippines. Ở bảng này, hai chiếc vé vào bán kết khó thoát khỏi tay chủ nhà Việt Nam và Indonesia.

'Mưa gôn' ở giải Futsal Đông Nam Á - ảnh 3
Tối nay tuyển Việt Nam sẽ "dội mưa gôn" vào lưới Philippines?

Giải Futsal Đông Nam Á cũng là vòng loại châu Á với bốn suất vào bán kết cũng là bốn tấm vé đi dự Asian Cup tháng 2 năm tới tại Đài Loan.

Do Philippines và Brunei không đăng ký với AFC dự vòng loại châu Á nên trường hợp hai đội này vào bán kết tại giải Đông Nam Á này cũng không có suất dự giải châu Á, AFF sẽ đôn hai đội bị loại vòng bảng có thành tích tốt nhất lên. Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết vì Brunei và Phillipines là những đội… yếu nhất.