Nếu Đình Trọng không được đăng ký danh sách sơ bộ thì bị loại?
(PLO)- Đình Trọng không có tên trong danh sách 23 cầu thủ U-23 Việt Nam dự VCK U-23 châu Á do AFC công bố, vấn đề nằm ở đâu?

Trang web của LĐBĐ châu Á (AFC) vừa mới đăng danh sách cuối cùng 23 cầu thủ của 16 đội dự vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á. Theo đó, danh sách 23 cầu thủ của Việt Nam không có tên trung vệ Đình Trọng và Nhâm Mạnh Hùng.

Nếu Đình Trọng không được đăng ký danh sách sơ bộ thì bị loại? - ảnh 1
Danh sách 23 cầu thủ U-23 Việt Nam không có Đình Trọng.

Việc AFC cho phép các đội gút danh sách đăng ký rất mở, tức một ngày trước trận đấu. Chẳng hạn như Việt Nam ngày 10-1 mới đá thì trong cuộc họp kỹ thuật ngày 9-1, HLV Park Hang-seo mới gút danh sách 23 cầu thủ đăng ký.

Việc AFC đăng danh sách trên chỉ mang tính “tượng trưng” hay đó là danh sách chính thức?

Quy định là cầu thủ phải được đăng ký từ đầu đến cuối, tức từ danh sách đầu tiên gồm 50 cầu thủ. Không biết trong giai đoạn này Đình Trọng đang bị chấn thương có được HLV Park Hang-seo đăng ký trong danh sách sơ bộ hay không.

Nói khác đi là từ danh sách sơ bộ cho đến danh sách cuối cùng là chỉ loại ra, chứ không thêm mới. Có khả năng Đình Trọng rơi vào trường hợp này.

Tuy nhiên, gần như chắc chắn Đình Trọng có tên trong danh sách ban đầu. Bởi nếu không có thì tại sao HLV Park Hang-seo lại điền tên Đình Trọng đi Thái Lan trong danh sách 25 cầu thủ ban đầu.

Như vậy, Đình Trọng hoàn toàn có khả năng dự VCK U-23 châu Á nếu một ngày trước trận đầu tiên của U-23 Việt Nam, thầy Park gút danh sách khác gửi AFC.

TẤN PHƯỚC