Neymar đá Olympic nhưng không đá Copa
(PLO)- Cuối cùng HLV Dunga của Brazil cũng thương lượng thành công với Barcelona để Neymar về khoác áo Brazil tham dự Olympic tại quê nhà.

Neymar đá Olympic nhưng không đá Copa - ảnh 1
Neymar mang sứ mệnh vô địch Olympic cho chủ nhà Brazil.

Brazil là chủ nhà Olympic Rio khai mạc vào tháng 8 tới. Lịch sử đội bóng năm lần vô địch World Cup nhưng chưa bao giờ lên đỉnh vinh quang tại đấu trường Olympic. Lần này thì cơ hội chín muồi (tất nhiên trên lý thuyết) để bóng đá xứ Samba có đủ bộ sưu tập thành tích.

Về mặt nguyên tắc thì Barcelona có quyền không cho Neymar về khoác áo Olympic Brazil vì đây là giải đấu không thuộc FIFA (thuộc Ủy ban Olympic Thế giới). Còn đối với Copa America, giải đấu thuộc FIFA thì Barcelona phải “nhả” để Neymar về khoác áo tuyển.

Song với cơn khát chiếc huy chương vàng bóng đá Olympic, Brazil đã thương lượng thành công với Barcelona để tiền đạo này về khoác áo Olympic Brazil. Đổi lại, Neymar sẽ vắng mặt tại Copa America diễn ra tại Mỹ vào tháng 6 tới.

Neymar về khoác áo Olympic Brazil là theo quota ba cầu thủ trên 23 tuổi (Neymar 24 tuổi). 

Môn bóng đá Olympic, chủ nhà Brazil cùng bảng với Iraq, Nam Phi và Đan Mạch. Rio cũng là thành phố đầu tiên của Nam Mỹ tổ chức thế vận hội.

DUY ÂN