Ngập trong nợ nần, MU vẫn là CLB có giá trị nhất thế giới
Theo thống kê mới đây của Forbes.com, Quỷ đỏ thành Manchester chính là CLB thể thao đứng đầu thế giới về tổng giá trị tài sản.

Theo số liệu mới được Forbes.com công bố ngày hôm qua thì tổng giá trị tài sản của Man United hiện nay lên tới 1,84 tỉ USD, một con số thực sự ấn tượng với một CLB bóng đá.

Sở dĩ Quỷ đỏ vẫn đứng đầu dù vẫn đang ngập trong nợ nần là vì Forbes.com chỉ phân tích những giá trị xác thực như cơ sở hạ tầng, doanh số bán hàng, tài trợ, các bản quyền truyền hình... chứ không hề tính đến những khoản vay nóng của các ông chủ.

Toàn cảnh bên ngoài sân Old Trafford

Đứng thứ hai trong bản danh sách này chính là CLB bóng bầu dục, Dallas Cowboys NFL (Mỹ) với tổng giá trị tài sản là 1,65 tỉ USD.

Luôn nổi tiếng với việc tận dụng cực kì hiệu quả hình ảnh của mình, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid đứng thứ 5 trong số các CLB thể thao giá trị nhất thế giới.

Bất ngờ nhất có lẽ chính là trường hợp của Arsenal khi họ cũng có tên trong Top 10 (đứng ở vị trí thứ 8) trên cả 2 đội bóng bầu dục khá nổi tiếng là New York Jets và Houston Texans.

Trong khi đó, VĐV có thu nhập cao nhất chính là Tiger Woods với mức thu nhập hàng năm ước tính vào khoảng 30 triệu USD. Xếp thứ hai là võ sĩ quyền anh, Floyd Mayweather Jr, còn vị trí thứ 3 thuộc về ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant.

Theo Bảo Bình (Bongdaso)