Ngày trở về xứ Nghệ buồn của Ngọc Hải, Trọng Hoàng
(PLO)-Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng trong màu áo Viettel về Vinh và thua SL Nghệ An 1-3 ở vòng 19 V-League.

Trong màu áo Viettel hai người con bóng đá xứ Nghệ rất được mến mộ là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng…rất buồn vì đội khách thua mọi mặt.

Viettel thua, lối thi đấu cũng thua, khi ở phút 40, Viettel phải chơi thiếu người do ngoại binh Janclesio bị hai thẻ vàng trong vòng bốn phút.

Ngày trở về xứ Nghệ buồn của Ngọc Hải, Trọng Hoàng - ảnh 1
Trận đấu rất nóng ngay từ đầu

Rất may trọng tài Duy Lân rất cứng tay và bản lĩnh kịp đưa ra những tấm thẻ đúng lúc đủ dằn mặt hai đội, chứ không trận đấu sẽ nóng lên theo cách trả đũa từ hai phía.

Hai cầu thủ xứ Nghệ Trọng Hoàng và Ngọc Hải khoác trên mình chiếc áo Viettel trở về Vinh chống lại đồng đội cũ. Cầu thủ Nghệ An là thế, dù đi đội nào cũng đá rất nhiệt nhưng khi trở về Vinh khoác áo đội khách thì họ rất lành…Ngọc Hải và Trọng Hoàng trong trường hợp như thế.

Ngày trở về xứ Nghệ buồn của Ngọc Hải, Trọng Hoàng - ảnh 2
Viettel mất người quá sớm tạo nên sự thất bại

Trận đấu hứa hẹn rất hay và nó hay thật, quyết liệt ngay từ đầu. Những cái đầu nóng cũng…bốc rất nhanh, song trọng tài Lân đã bản lĩnh khi rút những tấm thẻ đúng lúc làm hạ nhiệt ngay trận đấu, những pha vào bóng tiểu xảo, kê chân giảm hẳn.

Ngay phút 20 thì Quang Tình có pha đệm bóng “sống” từ đường chuyền dài của đồng đội ở giữa sân mở bàn cho SL Nghệ An.

Trận đấu rất nóng bằng những pha vào bóng ác ý của cầu thủ hai đội, đỉnh điểm là ngoại binh Janclesio trong vòng bốn phút bị hai thẻ vàng khi vào bóng ác ý với hai cầu thủ khác nhau của SL Nghệ An.

Ngày trở về xứ Nghệ buồn của Ngọc Hải, Trọng Hoàng - ảnh 3
Chiến thắng xứng đáng thuộc về SL Nghệ An

Thua người, Viettel yếu ngay. Phút 45+1 thì Hồ Tuấn Tài có bàn nhân đôi cách biệt cho chủ nhà SL Nghệ An bằng cú demi-volley một chạm do đồng đội Vinicius dọn cỗ cách cầu môn Viettel chừng 7m.

Sang hiệp hai trận đấu vẫn nóng, nhưng trọng lại biết “đè” rất giỏi bằng…những tấm thẻ. Đến phút thứ 86 thì Damir Vidovic “chốt” trận đấu cho SL Nghệ An với chiến thắng 3-0. Phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, Bruno có bàn danh dự 1-3 cho Viettel.

Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng trong một ngày trở về Vinh đã ra đi trắng tay.

THANH HÀ