Ngôi sao U-23 Thái Lan lại… hứa
(PLO)- Việt Nam lần thứ hai tham dự vòng chung kết U-23 châu Á lập tức vào đến trận chung kết, còn Thái Lan thì bị loại ngay sau vòng bảng.

Supachok, ngôi sao của tuyển Thái Lan lẫn U-23 và CLB Buriram Utd lại hứa lần này vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á trên sân nhà, nhất định Thái Lan sẽ cải thiện, chơi khởi sắc mạnh, khác xa những lần trước.

Ngôi sao U-23 Thái Lan lại… hứa - ảnh 1
U-23 Thái Lan ở bảng rất thách thức.

Thái Lan từng góp mặt hai trong số ba lần AFC tổ chức VCK U-23 châu Á, nhưng cả lần 2016 tại Qatar và 2018 tại Trung Quốc thì Thái Lan toàn thua các trận vòng bảng rồi chia tay sớm. Nhưng lần này Supachok lại hứa trên sân nhà, khán giả nhà: Quen sân nhà, U-23 Thái Lan sẽ làm nên chuyện.

Tiền vệ của Buriram nói: “Tôi tin rằng trên sân nhà, chúng tôi sẽ viết một câu chuyện khác. Chơi đá bóng trước hàng ngàn fan nhà và sân nhà sẽ là nguồn cảm hứng vô tận trong mỗi trận đấu. Hàng ngàn cổ động viên cổ vũ, chúng tôi lại nỗ lực nhiều hơn để đánh bại các đối thủ”.

Ngôi sao U-23 Thái Lan lại… hứa - ảnh 2
Supachok có biên chế tuyển quốc gia lẫn U-23 Thái Lan.

“Thi đấu trên sân nhà, chúng tôi có những thuận lợi nhưng cũng lắm áp lực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ biết biến áp lực ấy thành sức mạnh để vượt qua đối thủ ở những trận cầu lớn” - Supachok chia sẻ.

Supachok cũng nhắc đến một yếu tố với VCK U-23 châu Á tế, đó là nơi các tuyển trạch viên trên toàn thế giới đến xem nên rất nhiều cầu thủ muốn thể hiện tốt.

Tuy nhiên, Supachok khẳng định bản thân anh không muốn làm điều đó, không muốn khẳng định cá nhân mà chơi vì tập thể. Supachok cho rằng bản thân anh chơi hay, ghi được 10 bàn nhưng toàn đội thua và bị loại sớm thì cũng vô nghĩa.

Supachok quả quyết toàn bộ đồng đội của anh cũng có suy nghĩ tương tự. Phong độ cá nhân giỏi nó phải đảm bảo cho một tập thể mạnh.

Supachok cũng thừa nhận rằng VCK U-23 châu Á là giải đấu cực kỳ thách thức và chất lượng cao, vì nó còn là vòng loại Olympic nên đội nào cũng mang ước mơ xa.

THANH PHƯƠNG