Báo chí Thái Lan đánh giá cao nhất ở U-23 Việt Nam là thủ môn Bùi Tiến Dũng. Họ gọi người gác đền của U-23 Việt Nam là người hùng, là chìa khóa thành công dẫn đến chiến thắng 2-1 của U-23 Việt Nam trước U-23 Thái Lan.

Người Thái có 'cay' U-23 Việt Nam? - ảnh 1
Món nợ SEA Games 29 tạm thời đã được U-23 Việt Nam đòi lại.

Báo chí Thái Lan bình luận U-23, chủ giải M-150, khởi đi rất tốt nhưng càng thi đấu thì càng tệ. Nếu như trận đầu ra quân, họ đánh bại Nhật Bản 2-1 thì sang trận thứ hai bất ngờ họ để thua U-23 Triều Tiên 0-1. So về hiệu số trước Nhật (đội thắng Triều Tiên 4-0 sau đó) thì Thái Lan vắng mặt trong trận chung kết.

Đây là giải đấu đầu tiên thầy ngoại Zoran Jankovic nắm U-23 Thái Lan để chuẩn bị cho vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á vào tháng tới tại Trung Quốc.

Người Thái có 'cay' U-23 Việt Nam? - ảnh 2
Sarachart (22), người rút ngắn 1-2 cho Thái Lan.

Người Thái xem thất bại U-23 của họ trước đối thủ Đông Nam Á là U-23 Việt Nam như một chuyện bình thường và qua đó HLV Jankovic kịp thời sửa sai và chỉnh đốn trong thời gian từ nay đến VCK châu Á. Báo Thái không ca ngợi hai bàn thắng của Công Phượng, một từ đường chuyền ngoài biên vào của Quang Hải, một từ đường chuyền tinh tế của Xuân Trường, Công Phượng phá bẫy việt vị đón bóng và lần thứ hai hạ thủ môn Nont Muangngam.

Người Thái có 'cay' U-23 Việt Nam? - ảnh 3
Đức Huy theo sát cầu thủ Thái.

Báo Bangkok Post viết: “Thủ môn Bùi Tiến Dũng của U-23 Việt Nam thực sự là người hùng sửa sai cho hàng phòng ngự bắt người còn lỏng để các chân sút Thái Lan có không gian và thời gian xử lý”.

Người Thái có 'cay' U-23 Việt Nam? - ảnh 4
Thủ môn Bùi Tiến Dũng được báo chí Thái cho là người hùng.

Các báo Thái ca ngợi pha phản xạ tuyệt vời của Dũng khi đổ người rất nhanh để cản phá thành công cú dứt điểm cận thành của Chenrop Samphaodi. Người hùng Bùi Tiến Dũng cũng có pha phản xạ mà báo chí Thái Lan viết “nhanh như điện giật” để cản phá thành công cú sút trên chấm 11 m của Sarachart. Sau đó thủ môn của U-23 Việt Nam còn có những pha cứu thua từ những pha dứt điểm của Sarachart và Worachit.

Sau trận thua Việt Nam, HLV Zoran Jankovic của U-23 Thái Lan cho biết khoảng thời gian từ nay đến VCK U-23 châu Á, ông tiếp tục đẩy cao thể lực cho cầu thủ U-23 Thái Lan. Vấn đề lớn nhất của U-23 Thái Lan hiện nay là thể lực kém.