LĐBĐ Thái Lan vừa công bố logo mới của các đội tuyển bóng đá cấp độ quốc gia được in trên ngực áo. Theo đó tác giả có logo dự thi được chọn làm logo mới của các tuyển Thái Lan được phần thưởng 100 ngàn baht (tương đương 69 triệu đồng).

Người vẽ logo mới tuyển Thái Lan được 69 triệu đồng - ảnh 1
Logo hiện tại của các tuyển Thái

Logo mới vẫn đảm bảo theo những mẫu cũ cũng như truyền  tải được các thông điệp của bóng đá Thái Lan và biểu tượng đặc trưng của các đội tuyển Thái Lan là “voi trận,voi chiến… Trên nền “con voi trận” ấy là quốc kỳ ba màu của Thái  Lan. Logo mới này đơn giản hơn nhưng đẹp hơn, độ khái quát cao hơn.

Người vẽ logo mới tuyển Thái Lan được 69 triệu đồng - ảnh 2
Logo mới sẽ được thay thế

Tác giả logo này là Torpong Buranapichate. LĐBĐ Thái Lan đưa lên trang mạng để độc giả bầu chọn và nhận được 42% số người ủng hộ. Trong khi đó hai tác phẩm logo của tác giả Adiet Firmasyah và Pisuth Kongkit nhận được số phiếu bầu chọn ít hơn. Theo đó Torpong được nhận giải thưởng 100 ngàn baht, còn hai tác giả về nhì và ba đều nhận được 30 ngàn baht.

Để tránh chuyện dở khóc dở cười xảy ra như các logo nhiều nơi trên thế giới có dấu hiệu “xào, nấu” và ăn cắp ý tưởng, LĐBĐ Thái Lan vẫn mở cửa trang web để độc giả vào và bình luận, ai phát hiện các logo trên là “xào nấu” đạo ý tưởng có thể phản ánh ngay với LĐBĐ Thái Lan.