Các cầu thủ Nhật Bản trong độ tuổi U-21 đã có trận thắng “nhanh gọn” Olympic Pakistan 4-0 đã vượt lên dẫn đầu bảng D Asiad 18 với hai trận toàn thắng, được 6 điểm và hiệu số 5-0.

Cả bốn bàn thắng của Nhật Bản đều được ghi ở hiệp 1, trong đó ba bàn thắng đầu tiên được các cầu thủ trẻ Nhật Bản “xử lý” nhanh trong vòng 10 phút.

Nhật Bản thắng nhanh Pakistan,Việt Nam làm gì để giữ ngôi đầu? - ảnh 1
Nhật Bản tỏ ra vượt trội so với Pakistan.

Bước vào lượt đấu thứ hai, Olympic Nhật Bản tung ra đội hình có nhiều xáo trộn so với trận thắng Nepal 1-0 hai ngày trước. HLV Hajime Moriyasu cất rất nhiều trụ cột cho trận "chung kết vòng bảng" với Olympic Việt Nam. Mặc dù vậy, thế trận vẫn hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của đội bóng "đất nước mặt trời mọc".

Ngay ở phút thứ hai, sau một pha xuống bóng tốc độ cao của một tiền vệ Nhật Bản, lưới của Pakistan đã rung lên và người lập công là Iwasaki. Chỉ bảy phút sau, Nhật Bản đã có bàn thắng thứ hai nhờ công của Hatate. Maeda là người tiếp tục gieo sầu cho Pakistan với pha tỉa bóng gọn gàng, nâng tỉ số lên 3-0 khi trận đấu mới trôi qua đúng 10 phút.

Các cầu thủ Pakistan chỉ phòng ngự bên phía sân nhà và không thể có một tình huống nào gây nguy hiểm cho thủ thành phía Nhật Bản.

Nhật Bản thắng nhanh Pakistan,Việt Nam làm gì để giữ ngôi đầu? - ảnh 2
Nhật Bản ghi bốn bàn sau hiệp 1.

Có ba bàn thắng chỉ trong vòng 10 phút, Nhật Bản vẫn làm chủ hoàn toàn trận đấu, trong khi Pakistan gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng tấn công. Cuối hiệp 1, Iwasaki hoàn thành cú đúp trong trận để giúp Nhật Bản vượt lên dẫn 4-0 chỉ sau 45 phút đầu tiên của trận đấu. 

Bước sang hiệp 2, Nhật Bản vẫn hoàn toàn làm chủ cuộc chơi nhưng không có thêm bàn thắng. Chung cuộc Nhật Bản đánh bại Pakistan với tỉ số 4-0.

Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải thắng Nepal ba bàn cách biệt mới giữ được ngôi đầu bảng trước khi Olympic Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với Nhật Bản.