HLV Scott Cooper của Philippines đã “lập kênh liên lạc” theo dõi sát 16 tuyển thủ Philippines đang có phong độ cực cao ở Thai-League. Đó là điều Philippines lạc quan trước thềm vòng loại World Cup 2018…

Nhiều tuyển thủ Philippines tỏa sáng ở Thai-League - ảnh 1
Kevin Ingreso chơi vị trí tiền vệ trung tâm của Buriram Utd.

Trung vệ Silva (cựu cầu thủ CLB Hà Nội) về đầu quân Suphanbruri hòa nhập cực tốt và là chốt chặn của CLB này. Trung phong Javier Patino giữa mùa 2019 vừa qua chia tay Buriram về với Ratchaburi và ghi bàn trong trận hòa 1-1 với PTT Rayong.

Thủ môn Michael Falkesgaard đã có nhiều pha cứu thua lừng lẫy trong màu áo Bangkok Utd giúp đội duy trì ngôi nhì bảng. Manny Ott thì bị chấn thương nhưng Nazari cũng đóng vai trò là trụ cột của CLB Ratchaburi. Kevin Ingreso và Stephan Palla đều chiếm suất đội hình xuất phát của Buriram…

Nhiều tuyển thủ Philippines tỏa sáng ở Thai-League - ảnh 2
Trung phong Javier Patino vừa ghi bàn cuối tuần qua.

Martin Steuble cũng thể hiện khả năng đánh chặn cực tốt trong màu áo Thai Port cuối tuần qua khi Thai Port đánh bại Muangthong 2-0. Trong trận này phía Muangthong vắng tuyển thủ Philippines khác là hậu vệ trái Sato do chấn thương.

HLV Scott Cooper theo dõi rất kỹ các tuyển thủ Philippines đang thi đấu ở Thai-League. Điều thuận lợi của Scott Cooper là trước đây ông từng hành nghề nhiều năm ở Thai-League, trong đó có cả việc dẫn dắt đội bóng số má Buriram Utd và mang về một ngôi vô địch Thai-League, FA Cup và League Cup cho đội bóng cũ của Xuân Trường.

Nhiều tuyển thủ Philippines tỏa sáng ở Thai-League - ảnh 3
Sato (phải) trong màu áo Muangthong.

Scott Cooper cũng mang nhiệm vụ nặng nề là nắm tuyển quốc gia lẫn U-22 dự SEA Games 30 với mục tiêu nằm trong tốp huy chương.