Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN
(PLO)- 15 giờ 30 ngày 29-9-2016, trên bầu trời sân Lạch Tray Hải Phòng đã diễn ra sự kiện trao cúp trên không và được “lên lịch” ghi vào Guinness Việt Nam. Cùng PLO nhìn lại sự kiện có một không hai này ở Việt Nam sau một năm.

Sự kiện trên xuất phát từ mùa bóng 2016, đội Hải Phòng thi đấu rất “máu lửa” được người hâm mộ Hải Phòng yêu mến. Họ trông chờ chiếc cúp vô địch mang về cho đội nhà, nhưng giờ chót đội Hà Nội đã tung nước rút ngoạn mục và vượt lên nẫng cúp của đội Hải Phòng vào giờ chót.

Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN - ảnh 1

Sự kiện trao cúp vô địch trên không cho Hải Phòng.

Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN - ảnh 2
Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng, Trần Hoàn bên chiếc cúp.

Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN - ảnh 3
Ông Trần Song Hải và chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng Trần Hoàn

Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN - ảnh 4
Sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness Việt.

Nhìn lại sự kiện trao cúp trên không đi vào Guinness VN - ảnh 5
Chiếc trực thăng bay trên bầu trời sân Lạch Tray trong sự kiện trao cúp có một không hai.

Yêu mến lối đá máu lửa và việc tự thân chiến đấu của đội bóng Hải Phòng, các cổ động viên thân thiết đã cùng nhau tổ chức một buổi lễ trao cúp mang ý nghĩa đặc biệt cho đội bóng.

Theo kế hoạch thì buổi lễ trao cúp sẽ được các cổ động viên đại diện cho một số CLB rước bằng trực thăng bay từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) và hạ cánh xuống sân Lạch Tray và chiếc cúp vinh danh đấy sẽ được trao cho đội bóng được mến mộ nhưng giờ chót vì tình hình an ninh ở sân Lạch Tray không đảm bảo nên máy bay chỉ lượn quanh sân và lễ trao cúp được thực hiện ngay “không phận Lạch Tray”.

Khoảng khắc trong buổi lễ trao cúp đấy đã được ghi nhận vào kỷ lục Guinness Việt Nam và dưới đây là clip của khoảnh khắc đi vào kỷ lục này.

PLO THỂ THAO