Những thống kê trước trận “kinh điển” Real Madrid - Barcelona
Sau đây là những thống kê của trang ESPN FC (Anh) trước trận đấu được gọi là "kinh điển" giữa Real Madrid và Barcelona vào lúc 00 giờ 15 phút ngày 22-11 (giờ Việt Nam) tại sân Bernabeu trong khuôn khổ vòng 12 La Liga.

Những thống kê trước trận “kinh điển” Real Madrid - Barcelona - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: zipzi.com)


+ Bàn thắng: Số bàn thắng mà Barcelona và Real Madrid ghi ở La Liga mùa này là xấp xỉ nhau. Trong khi Barcelona ghi được 25 bàn sau 11 trận thì Real Madrid ghi được 26 bàn. Neymar đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải với 11 pha lập công, nhiều hơn Ronaldo ba bàn.

+ Kiến tạo: Barcelona có 16 pha kiến tạo mùa này, trong đó Neymar và Sergi Roberto đều đóng góp ba pha kiến tạo. Real Madrid vượt trội hơn với 23 pha kiến tạo, trong đó Ronaldo có tới bốn pha kiến tạo (ở mọi đấu trường).

+ Tạt bóng: Barcelona đã thực hiện 50 quả tạt thành công và có 145 lần tạt bóng thiếu chính xác (tỉ lệ thành công là 25,6%). Trong khi đó, Real Madrid thực hiện nhiều pha tạt bóng hơn, với 81 lần tạt bóng thành công và 212 lần tạt bóng thiếu chính xác (tỉ lệ thành công 27,6%).

+ Penalty: Barcelona được hưởng tám quả penalty ở La Liga mùa này nhưng đá hỏng ba quả. Trong đó, Messi hai lần không ghi được bàn trên chấm 11 m. Real Madrid mới được hưởng duy nhất một quả penalty ở La Liga mùa này và Ronaldo đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm 11 m.

+ Chuyền bóng: Tỉ lệ chuyền bóng thành công của Barcelona thấp hơn so với của Real Madrid. Cụ thể thì tỉ lệ chuyền bóng thành công của Barcelona chỉ là 84,5%, trong khi Real Madrid là 85,3%.

+ Số lần chạm bóng: Số lần chạm bóng của Barcelona trong vòng cấm đối phương (khi tấn công) là 390 lần, trong khi số lần chạm bóng của họ ở vòng cấm của mình (khi phòng ngự) là 641. Trong khi đó, Real Madrid tỏ ra lép vế hơn. Số lần chạm bóng của Real Madrid trong vòng cấm đối phương (khi tấn công ) là 339, còn khi phòng ngự là 517.

+ Sút bóng: Real Madrid đã thực hiện được 224 cú sút, trong đó có 87 cú sút trúng đích và 99 cú sút thiếu chính xác, ngoài ra có 38 cú sút bị cầu thủ đối phương phá ra. Barcelona đã thực hiện 192 cú sút. Đội bóng chủ sân Camp Nou dứt điểm trúng đích 79 lần, sút thiếu chính xác 72 lần và có 41 cú sút bị cầu thủ đối phương phá ra.

+ Tỉ lệ kiểm soát bóng: Lối chơi thiên về kiếm soát bóng vẫn được HLV Luis Enrique duy trì ở Barcelona. Theo thống kê, tỉ lệ kiểm soát bóng trung bình của họ là 64,8%, nhiều hơn 6,6% so với Real Madrid.

+ Chấn thương: Barcelona và Real Madrid đều hứng chịu bão chấn thương ở mùa giải này. Trong khi đó, Barcelona mất 14 cầu thủ vì chấn thương khi Real Madrid có 13 cầu thủ chấn thương./.

Theo Vietnam+