Trận đấu diễn ra không có gì bất ngờ khi bóng đá nữ Nhật Bản thắng đậm Việt Nam một cách dễ dàng. Song nhìn ở góc độ tích cực thì tuyển Nhật Bản đã làm “quân xanh” cho Việt Nam có một trận đấu quý giá để bước vào vòng tứ kết.

Nữ Việt Nam có cữ dượt quý giá trước “quân xanh” Nhật Bản - ảnh 1
Nhật làm "quân xanh" cho Việt Nam 

Tuyển nữ Nhật, không chỉ là bà chị cả của làng bóng đá nữ châu Á mà họ còn ở đẳng cấp hàng đầu thế giới. Họ là nhà đương kim vô địch châu Á, vô địch World Cup 2011, á quân World Cup 2015, vô địch Olympic 2012

Còn Việt Nam chỉ là một đội bóng trung bình của châu lục mà thôi.

Chính vì thế cuộc chạm trán trận cuối cùng bảng C, bóng đá nữ Asiad 18, thầy trò HLV Mai Đức Chung có một cử dượt đẳng cấp cao với bà chị cả Nhật Bản.

Nữ Việt Nam có cữ dượt quý giá trước “quân xanh” Nhật Bản - ảnh 2
Tanaka có cú đúp trong chiến thắng 7-0

Bảy bàn thắng của Nhật được ghi rải rác suốt 90 phút, trong đó có hai cầu thủ lập cú đúp là Tanaka và Sugasawa. Nhật cho thấy họ như một cử tập để duy trì nhịp độ tại giải, bởi bóng đá nữ Việt Nam chưa phải là đối trọng của họ.

Nhưng nó là một trận đấu quý để tuyển Việt Nam bước vào vòng tứ kết.

Giữa lúc tuyển U-20 nữ Nhật đang làm nên những thành tích chói sáng tại World Cup U-20 nữ thế giới đang diễn ra tại Pháp, ở đó các đàn em của Tanaka, Masuya, Sugasawa… lần lượt hạ Đức, Anh ở tứ kết và bán kết để vào chung kết gặp Tây Ban Nha đá vào 24-8 tới thì đàn chị tại Asiad cũng phải…lên tiếng.