Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) là nơi phát đi thông báo vòng loại (VL) World Cup 2022 khu vực châu Á hoãn, nhưng cũng chính nơi ấy thông báo giải vô địch quốc gia Malaysia (M-League) đá sớm hơn kế hoạch.

Ngày 26-8, quả bóng M-League sẽ lăn thay vì đầu tháng 9. Thông báo này do Bộ Thanh niên& Thể thao Malaysia phát đi chứ không phải LĐBĐ Malaysia (FAM). M-League sẽ khởi tranh trong điều kiện không khán giả.

Ở Kuala Lumpur, vòng loại World Cup hoãn, M-League khởi tranh - ảnh 1
Quả bóng M-League lăn ngày 26-8 và không có khán giả. Ảnh: NST

Cuộc họp của các bên gồm Bộ Y tế, Bộ Thanh niên& Thể thao cùng Ủy ban An ninh Quốc gia trong ngày hôm nay (13-8) đã đi đến thống nhất cho phép M-League khởi tranh ngày 26-8. Các bên phải có trách nhiệm cao nhất trong việc thực thi các chuẩn mực phòng ngừa dịch bệnh như việc cấm khán giả vào sân.

Ủy ban An ninh Quốc gia Malaysia là đơn vị nắm vai trò lớn nhất trong việc đưa ra các chuẩn mực giãn cách xã hội ngừa dịch COVID-19.

Dự kiến, các trận bóng thuộc M-League sẽ được trực tiếp trên các đài truyền hình và các trang xã hội ở Malaysia cũng livestream.

Như vậy trong vòng 24 giờ đồng hồ, từ Kuala Lumpur, nơi có trụ sở AFC đã phát đi thông báo hoãn Vòng loại World Cup 2022 nhưng cũng cho phép quả bóng M-League lăn.