Cơn giận dữ của người Thái càng ngày càng dâng cao khi Olympic Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng Asiad 18 một cách đau đớn (hòa Qatar và Bangladesh 1-1, thua Uzbekistan 0-1). Để đối phó với dư luận LĐBĐ Thái Lan (FAT)... mang tuyển Đức ra so sánh.

Olympic Thái Lan mang tuyển Đức ra so sánh - ảnh 1
HLV Worawut trở về Bangkok từ Asiad 18

Rằng, tuyển Đức đến với World Cup 2018 là nhà đương kim vô địch, nhưng đã bị loại ngay sau vòng bảng, trong đó có trận thua muối mặt trước đội kèo dưới Hàn Quốc… thì Thái Lan "nghĩa lý" gì?!

Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Witthaya Laohakul cũng bị chỉ trích nặng vì thiếu sâu sát với đội Olympic, thiếu tư vấn cho HLV Worawut như hồi SEA Games 29. Tuy nhiên ông Laohakul lại cho rằng, ông tôn trọng cách làm của HLV Worawut. Không thể so sánh với Kiatisak bốn năm trước đưa đội Thái Lan vào bán kết, vì lúc đó Kiaitsak có một thế hệ mà bây giờ đây toàn là trụ cột của tuyển Thái Lan, còn Worawut thì không có được.

Olympic Thái Lan mang tuyển Đức ra so sánh - ảnh 2
Supachai, người ghi hai bàn trong hai trận hòa "trối chết" với Qatar và Bangladesh

Điều đáng nói là đội bóng trẻ Thái Lan đã thất bại từ đầu năm nay ở giải U-23 châu Á (do HLV Jankovic dẫn dắt) toàn thua ba trận ở Trung Quốc rồi về nước…cho đến bây giờ không được khắc phục, đó mới là vấn đề.

Olympic Thái Lan mang tuyển Đức ra so sánh - ảnh 3
Đức còn thua Hàn Quốc thì Thái Lan hòa Bangladesh có gì đáng xấu hổ?!

Lẽ ra khi U-23 Thái Lan dự VCK châu Á ở Thường Châu trắng tay ra về sau ba trận thua thì GĐKT lẫn bộ phận chuyên môn phải mổ xẻ ngay, đằng này cho qua đến bây giờ tiếp tục yếu kém, nó phải thuộc về trách nhiệm bộ phận chuyên môn, đứng đầu là GĐKT của FAT. Mặt khác thành phần U-23 Thái Lan hiện nay có rất nhiều cầu thủ giỏi chứ không phải tệ. Hầu hết là các gương mặt từng vô địch SEA Games 29 năm ngoái.

Giữa lúc dư luận chĩa vào mình, ông Witthaya Laohakul phản pháo bằng việc đổ vấy tất cả trách nhiệm lên HLV Wowawut.

Dư luận Thái Lan bắt đầu tập trung vào vị GĐKT này để chỉ trích và buộc ông phải im lặng đi. Điều đáng nói là ông Witthay ya Laohakul là một cựu danh thủ Thái thuộc bậc huyền thoại những năm 1970 và là vị HLV thành công nhất khi ông từng sang Nhật dẫn các CLB Nhật rất thành công những năm cuối 1980.