Cựu Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh đã nói về suy nghĩ của mình với người đồng nghiệp Hàn Quốc, ông nói nhiều, gửi gắm niềm tin và qua đó thổ lộ những bức xúc các vấn đề bóng đá Việt Nam, về cầu thủ, tính chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà nói chung…

Ông bức xúc đến độ người của HA Gia Lai đến để chia sẻ ông… giảm bớt.

Ông Vinh gửi gắm CLB HA Gia Lai có vị tân lãnh đạo mới, hy vọng với kiểu nguyên tắc và “kỷ luật kiểu Hàn” sẽ uốn nắn được cầu thủ Việt Nam nói chung và CLB HA Gia Lai nói riêng về tính chuyên nghiệp. Ông Vinh cho rằng bây giờ HA Gia Lai đã có thầy tốt, nghiêm túc, tính kỷ luật của một chuyên gia bóng đá đến từ xứ sở vốn tính kỷ luật cực cao như Hàn Quốc thì mọi chuyện sẽ thay đổi.

Ông Nguyễn Văn Vinh gửi gắm gì cho thầy Chung? - ảnh 1
Cựu GĐKT HA Gia Lai Nguyễn Văn Vinh (phải) và tân GĐKT Chung Hae-seong. Ảnh: HUY PHẠM

Qua đó cựu GĐKT của HA Gia Lai cũng gửi gắm bóng đá Việt Nam muốn phát triển, muốn đi lên thì tất cả CLB hãy cùng nhau như kiểu HA Gia Lai, cùng tạo dựng để bóng đá Việt Nam… cất cánh, đừng kẻ này làm kẻ khác phá. Ví dụ, một khi đội tuyển tập trung nhóm cầu thủ đến từ CLB này thể hiện tốt thì cũng mong các cầu thủ đến từ những CLB khác cũng đồng lòng và nghiêm túc như vậy.

Ông Vinh nói không sai nhưng khi nào câu nói ấy được đón nhận sòng phẳng và xem là trách nhiệm chung của cả nền bóng đá mà mỗi CLB ngoài việc hoàn thiện mình cần phải vì cái chung của một nền bóng đá.

Hồi làm GĐKT ở HA Gia Lai, ông Vinh là người nổi tiếng về kỷ luật và từng tranh luận với bầu Đức về việc đuổi những cầu thủ vô kỷ luật bất kể đó là cầu thủ mà bầu Đức rất cưng. Còn khi làm HLV ở đội tuyển trong những năm 1993, 1994 dự vòng loại World Cup, ông cũng nổi tiếng là người lấy kỷ luật làm đầu. Nay thì ông muốn tân GĐKT người Hàn Quốc làm được những điều mà ông mong muốn ở HA Gia Lai nên gửi gắm rất nhiều cho ông Chung Hae-seong.