Ông Trần Mạnh Hùng: 'Tôi từ chức, không ai bắt buộc'
(PLO)- Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng xin từ chức sau tai tiếng băng ghi âm được bí mật tuồn ra ngoài ghi lại những lời nói sặc mùi xã hội đen của ông Hùng...

Cuộc họp kéo dài một giờ đồng hồ của VPF về công tác kiểm điểm qua vụ Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền lời qua tiếng lại với nhau vừa kết thúc chiều nay (22-5). Theo đó, ông Trần Mạnh Hùng tự nguyện rút lui.

Ông Trần Mạnh Hùng: 'Tôi từ chức, không ai bắt buộc' - ảnh 1Ông Trần Mạnh Hùng đã từ chức trong cuộc họp chiều 22-5

Trả lời báo chí sau cuộc họp, ông Trần Mạnh Hùng cho biết ông chủ động từ chức phó chủ tịch VPF chứ không ai buộc ông từ chức cả. Tuy nhiên, ông Hùng vẫn còn giữ vai trò thành viên HĐQT VPF.

Cuộc họp trên do Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chủ trì. Như vậy sau khi ông Hùng từ chức thì chiếc ghế phó chủ tịch của công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lại khuyết vì chỉ có một ghế phó chủ tịch.

Cuộc họp kéo  dài một giờ đồng hồ trên vẫn chưa đề xuất ai tạm ngồi vào ghế phó thay ông Hùng.

Trong đoạn băng ghi âm dài bảy phút bị lộ tại cuộc họp nội bộ của VPF và VFF, ông Hùng và ông Hiền cãi vã cùng những lời lẽ mang màu sắc hăm dọa rất khó… nghe từ ông Hùng. Điều này tạo nên “bão mạng” trong những ngày qua, đặc biệt trong đó có nhiều cổ động viên CLB bóng đá Hải Phòng, thành viên LĐBĐ Hải Phòng không đồng tình với cách ăn nói của ông Hùng và đề nghị ông từ chức vì làm xấu bóng đá Hải Phòng.

Được biết từ khi nhậm chức phó chủ tịch VPF thì ông Hùng đã không còn làm chủ tịch CLB Hải Phòng nữa.

THANH PHƯƠNG