Lượt trận đầu, chuyến công cán vào TP.HCM của HLV Park Hang-seo xem “giò cẳng” Phan Văn Đức sau thời gian dài chấn thương nhưng Đức chơi cũng không tỏa sáng, thậm chí bỏ qua cơ hội ăn bàn.

Nhưng lượt trận thứ hai, SL Nghệ An tiếp B. Bình Dương vừa kết thúc trên sân Vinh Văn Đức tỏa sáng ghi một bàn thắng và dường còn báo tin vui “vợ có bầu”.

Phan Văn Đức báo hai tin vui, thầy Park vắng mặt - ảnh 1
Phan Văn Đức vừa tỏa sáng giúp SL Nghệ An có chiến thắng đầu

Khi ghi bàn vào lưới thủ môn Trần Đức Cường của B. Bình Dương thì Đức giành quả bóng từ đồng đội để ăn mừng bằng việc cho quả bóng vào bụng như…có bầu vậy.

Trận đấu vừa kết thúc, dường như tất cả cầu thủ hai đội làm “nền” cho Phan Văn Đức tỏa sáng. Phía đội khách B. Bình Dương những tuyển thủ Nguyễn Tiến Linh và Hồ Tấn Tài đều có vẻ lu mờ, trong khi đó đội trưởng Tô Văn Vũ “tả xung hữu đột và có những pha dứt điểm cầu môn từ xa nhưng không qua được bàn tay của thủ môn Văn Hoàng của SL Nghệ An.

Phan Văn Đức báo hai tin vui, thầy Park vắng mặt - ảnh 2
Hẳn HLV Park Hang-seo rất hài lòng khi biết Đức lấy lại phong độ

Có chút tiếc nuối cho B. Bình Dương khi ngay hiệp 1, Văn Vũ, Tiến Linh có những pha dứt điểm cận thành bóng bay sát cột cầu môn nhưng cả hai lần đầu không qua được thủ môn Văn Hoàng.

Phan Văn Đức bị chấn thương phải phẫu thuật và cả mùa bóng năm ngoái hầu như Đức không thể ra sân. Và mùa này Phan Văn Đức đã trở lại.

Bàn thắng duy nhất trận do công Phan Văn Đức ghi phút 47 từ tình huống đánh đầu rất căng. SL Nghệ An được hưởng quả phạt góc. Bóng được đá vào rất căng, Petrt Samuel lao đến bật cao đánh đầu, khi các hậu vệ B. Bình Dương cùng thủ môn Đức Cường tập trung vào ngoại binh này để vô hiệu hóa thì bóng không trúng đầu Samuel và Văn Đức đứng sau đó lại bật cao đánh đầu, bóng cuộn xoáy và bay rất nhanh làm thủ môn Đức Cường không thể với kịp.

Ghi bàn thắng duy nhất trận, Văn Đức giúp SL Nghệ An có 3 điểm đầu giải.

Bàn thắng báo hiệu tin vui cho thầy Park và dường như Phan Văn Đức còn muốn gửi thông điệp đến người hâm mộ và anh có sắp có… hoàng tử nhỏ hoặc công chúa nhỏ rồi.