Phát hiện một đường dây dàn xếp tỷ số lớn
Tờ Timeslive vừa cho đăng tải một thông tin gây sốc với tất cả các tín đồ của môn túc cầu giáo, đó là việc các Công tố viên tại Bochum đã phát hiện ra một đường dây dàn xếp tỷ số được đánh giá là lớn chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.

Theo đó, đã có tới 250 người bị tình nghi tham gia vào đường dây nói trên và làm thay đổi kết quả của 270 trận đấu lớn nhỏ tại châu Âu. Các cơ quan chức năng có thể khẳng định, những con số trên là hoàn toàn đúng sự thật bởi họ được tiết lộ từ những nhân chứng rất đáng tin cậy cũng như từ việc điều tra các đối tượng bị bắt giữ.

Các Công tố viên tại Bochum xác định giải Super Lig (Thổ Nhĩ kỳ) là nơi các đối tượng trên hoạt động nhiều nhất với khoảng 74 trận đấu được xác nhận là “có mùi”. 53 trận đấu thuộc các giải chuyên nghiệp tại Đức, 35 từ Thụy Sĩ ngoài ra còn có rất nhiều các trận đấu tại Áo, Bỉ, Croatia, Hungary và Slovenia.

Với việc thay đổi kết quả các trận đấu, ước tính nhóm tội phạm trên đã thu về khoảng 7,5 triệu euro trong đó có khoảng 1,5 triệu là chi cho các trọng tài cùng các cầu thủ tham gia.

Hiện Công tố viên tại Bochum đã xác định được thêm 70 đối tượng tại Thổ Nhĩ Kỳ, 22 tên tại Croatia và 8 đến từ Đức. Tất cả những cái tên có trong danh sách này sẽ sớm bị bắt giữ trong thời gian tới để điều tra làm rõ.

Các cơ quan chức năng đảm báo sẽ sớm đưa vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử này ra ngoài ánh sáng trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo N.A Tổng hợp (ANTĐ)