Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất
(PLO)- Cựu vua phá lưới V-League 2005 Huynh Kesley trở lại V-League trong màu áo TP.HCM hợp cùng cựu sao của Hà Nội T&T Gonzalo thi đấu rất ấn tượng.

Trước vòng cuối lượt đi V-League, CLB TP.HCM như kiểu “refresh” lại khi Phi Sơn trở lại sân Thống Nhất sau án phạt cùng với đó là hai cựu binh khá nổi tiếng của V-League nhiều năm trước.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 1
Huynh Kesley đi bóng trước sự truy cản của các cầu thủ B. Bình Dương

Đó là cựu vua phá lưới V-League, Huynh Kesley cùng với đó là Gonzalo, một ngoại binh rất hay nhiều năm liền trong màu áo Hà Nội T&T.

Tối nay Huynh Kesley trong màu áo TP.HCM đối đầu với đội bóng cũ B. Bình Dương, nơi ấy năm 2005 Kesley đã lên ngôi vua phá lưới V-League.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 2
Trận đấu nóng lên giữa hiệp 1

B.Bình Dương là một đội bóng mạnh có nhiều phương án tấn công. Nhưng TP.HCM mới tăng cường hai cầu thủ gốc nước ngoài lớn tuổi giàu kinh nghiệm cùng với đó là sự trở lại của Phi Sơn cũng làm cho hàng phòng ngự đội khách khốn đốn nhiều thời điểm.

 Với Gonzalo, một cầu thủ đa năng, trước đây khi khoác áo Hà Nội T&T thì Gonzalo chơi tốt vị trí trung vệ lẫn tiền đạo, hôm nay Gonzalo đá tiền đạo.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 3
Phi Sơn có pha độc diễn ăn bàn đẹp mắt

Tuy nhiên, rất đáng tiếc, TP.HCM dù có nhiều cơ hội uy hiếp cầu môn Đức Cường của B. Bình Dương nhưng các chân sút chủ nhà vẫn thiếu chút uy lực hoặc thiếu chính xác.

Điều đáng nói là ngay phút thứ nhất, Romario đã có bàn thắng cho đội khách. Khi bóng sút vào dội chân một trung vệ TP.HCM làm đổi hướng bay khiến thủ môn Thanh Diệp chỉ đẩy bóng ra, Romario có mặt kịp thời đệm bóng vào lưới.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 4
Huynh Kesley vẫn tỏ ra nguy hiểm

Thua bàn sớm, các học trò HLV Miura không nản chí và liên tục vây ép khung thành đối phương nhưng không thể biến cơ hội thành bàn thắng.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 5
Cựu binh Gonzalo vẫn còn rất... nguy hiểm

Mãi đến phút 78 thì Phi Sơn lại có một pha độc diễn khi các cầu thủ Bình Dương cứ chần chừ không chịu ập vào quyết liệt. Sơn rê bóng vào ngay góc vùng cấm 16,50 m rồi bất ngờ ra chân, bóng cuộn vào góc cao phía xa làm bó tay thủ môn Đức Cường. Trận hòa 1-1 mang lại một điểm quý giá cho chủ nhà trước đội bóng mạnh như B. Bình Dương.

Phi Sơn “níu” một điểm cho TP.HCM trong ngày Kesley tái xuất - ảnh 6
Huynh Kesley có những pha tỉa bóng rất thông minh

Với cách chơi này cùng sự trở lại của Phi Sơn và hai cầu thủ gốc nước ngoài già nhưng giàu kinh nghiệm như Huynh Kesley và Gonzalo, hy vọng đoàn quân của HLV Miura sẽ khởi sắc ở giai đoạn 2… đi trong mùa World Cup.

+ Kết quả hai trận khác: Sanna Khánh Hòa-Cần Thơ 2-1; FLC Thanh Hóa- SHB Đà Nẵng 1-0.

Bài; DUY ÂN; Ảnh: PHẠM HUY