Philippines lập “đội tuyển quốc dân” đá giải VĐQG
(PLO)- Nói họ là "đội tuyển quốc dân" cũng được, gọi "đội tuyển cơ nhỡ" cũng không sai...

Dù chất lượng giải VĐQG rất kém, các đội tuyển cũng rất yếu nhưng Philippines có nguồn tài trợ khủng. Vừa qua, LĐBĐ Philipines ký kết với thương hiệu khủng Qatar Airway tài trợ cho giải VĐQG Philippines.

Philippines lập “đội tuyển quốc dân” đá giải VĐQG - ảnh 1
Thủ môn Pinthus của U-22 Philippines nay không muốn trở về châu Âu vì đã mất suất, anh nhập tịch Philippines chỉ vài tháng trước SEA Games 30

Mùa bóng 2020 này, LĐBĐ Philippines lập “đội tuyển quốc dân” tham dự giải VĐQG như một CLB. Đội tuyển này hầu hết là các cầu thủ trẻ, nhiều cầu thủ vừa qua khoác áo U-22 đá SEA Games 30 và nhiều cầu thủ từ châu Âu về nhập tịch đá SEA Games rồi không… còn đường quay lại châu Âu đá CLB cũ.

Hầu hết “đội tuyển quốc dân” này là các cầu thủ trẻ không có cơ hội ra sân màu áo CLB nên Philippines tập trung lại cho họ cơ hội ra sân nhằm rèn giũa, cọ xát.

Philippines lập “đội tuyển quốc dân” đá giải VĐQG - ảnh 2
Cựu binh Marvin Angeles cũng được vào thi đấu cùng đàn em

Cánh cửa “đội tuyển quốc dân” không chỉ mở cho các cầu thủ trẻ mà cả những cựu tuyển thủ đang gặp khó trong việc tìm CLB đầu quân như cựu binh Curt Dizon, Marvin Angeles… là những cựu tuyển thủ Philippines từng thắng Việt Nam 2-0 hồi AFF Cup 2020 và một số cựu binh tuyển thủ khác.

Đội tuyển quốc dân này cũng sẽ thâu nạp những cầu trẻ vừa nhập tịch Philippines đá SEA Games 30 như thủ môn Anthony Pinthus, Edison Suerti và Mar Diano

Chuyện lập “đội tuyển trẻ quốc dân” đá giải trong nước không mới ở Đông Nam Á, Singapore từng nhiều năm làm điều này, rồi Malaysia cũng đã từng như thế.

DUY ĐỨC