Nga (RFU) quá mạnh, đương kim á quân thế giới, Kazakhstan cũng quá mạnh, hầu như khó có cửa cho hai anh bạn châu Á tiếp tục cuộc phiêu lưu.

Vòng 1/8 Futsal World Cup, Futsal Thái Lan gặp “ông kẹ” Kazakhstan (nhất bảng A) với bảy điểm có được, còn Futsal Việt Nam (VN) gặp đội nhất bảng B là RFU (tuyển Nga).

Báo chí Thái Lan cũng đang... ca thán về việc gặp “ông kẹ” Kazakhstan, đội có hai ngoại binh nhập tịch từ Brazil là Douglas và thủ môn Guita, cùng HLV trưởng cũng là người Brazil.

Quá khó cho tuyển Việt Nam và Thái Lan - ảnh 1
Việt Nam gặp Nga (RFU) ở vòng 1/8 khó tiếp tục cuộc phiêu lưu. Ảnh: AFC

Trước đây khi còn là thành viên của gia đình bóng đá châu Á (AFC), Futsal Kazakhstan nằm ở “mâm đầu” châu Á cùng với Iran và Nhật Bản. Tuy nhiên sau khi sinh hoạt trong gia đình AFC được vài năm thì thể thao của đất nước Trung Á này từ giã và gia nhập thể thao châu Âu, trong đó có có futsal và bóng đá 11 người.

Mục tiêu của tuyển futsal Thái Lan ở World Cup này là vào tứ kết hoặc bán kết, tức khi có vé vào vòng 16 đội, Thái Lan vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra mà ít nhất phải đánh bại Kazakhstan để ghi danh vào tứ kết.

Quá khó cho tuyển Việt Nam và Thái Lan - ảnh 2
Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 cũng rất thách thức.   Ảnh: AFC

Trong khi đó, VN có trận hòa xuất sắc Czech 1-1 là đã đạt mục tiêu đề ra, tức vào vòng 1/8 như hồi World Cup 2016 mà thầy trò HLB Bruno Garcia đã làm được.

Đối thủ của VN ở vòng 1/8 là Nga. Nga là cường quốc Futsal mà ở vòng 1/8 của World Cup 2016, tuyển VN thua 0-7 và dừng cuộc chơi. Nay VN và Nga lại tái đấu đúng vòng 1/8 như 5 năm về trước.

Thực tế thấy rằng, thầy trò HLV Phạm Minh Giang hầu như chẳng có cơ hội nào nữa. Tuy nhiên khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra, VN sẽ không bị áp lực tâm lý và chơi một trận tưng bừng và biết đâu được bất ngờ sẽ xảy ra.

Thái Lan cũng rất khó đánh bại Kazakhstan, song họ vẫn có chút hy vọng hơn VN.