Sau trận thua Barcelona 3-4 ngay trên sân nhà Bernabeu, C. Ronaldo đã lên tiếng phê phán trọng tài Udiano Mallenco đã thiên vị Barcelona và muốn ngăn Real Madrid vô địch La Liga.

 

Ronaldo không giấu sự bực tức chỉ rõ: “Ông trọng tài đó không phù hợp cho những trận đấu như thế này. Ông không đạt trình độ yêu cầu cho các trận đấu lớn. Chúng tôi phải chống lại 12 cầu thủ trên sân. Dường như họ không muốn chúng tôi chiến thắng mà lại muốn giúp Barcelona trở lại đường đua tranh ngôi vô địch… Tôi không thể im lặng trước những chuyện như vậy. Tôi đã ở đây năm năm rồi và tôi biết mọi chuyện xảy ra thế nào. Chưa bao giờ tôi thấy Real được trọng tài ưu ái cả”.

HLV Ancelotti của Real cũng nói tâm điểm của trận đấu là chiếc thẻ đỏ của Ramos phút 65 khi Real đang dẫn 3-2 khiến đội của ông mất người và tạo điều kiện cho Messi sút phạt đền san bằng tỉ số 3-3. Rồi sau đó thêm một quả phạt đền nữa vẫn Messi thực hiện ấn định chiến thắng nghiêng về cho Barcelona.

Với kết quả trên Real tạm xếp nhì giải La Liga kém Atletico Madrid (cùng lúc hạ Real Betis 2-0) về hiệu số bàn trong lúc Barcelona vẫn nằm hạng ba song đã rút ngắn khoảng cách còn một điểm mong manh.

VĂN HUY