Đây không phải lần đầu tiên tin đồn Vidic chia tay Old Trafford được báo giới đăng tải. Hồi mùa Hè vừa qua, đã có lúc tưởng như trung vệ người Serbia sẽ đến với Barca sau khi cô vợ Ana nhất định muốn chuyển đến khu vực Trung hoặc Nam Âu để tránh cái giá lạnh nước Anh.


Vidic đang trong tầm ngắm của Real

Về phần mình, đội bóng hoàng gia TBN dù sở hữu một hàng công thượng thừa nhưng chưa bao giờ là đội phòng ngự chắc chắn. Đã vậy, hiện tại Los Blancos còn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở hàng thủ. Trong khi Pepe đã chắc chắn nghỉthi đấu đến hết mùa thì một trung vệ khác là Christoph Metzelder đang ngày càng mất phong độ và khó lòng có thể ở lại Bernabeu.

Phát biểu sau buổi tập mới đây, tuyển thủ ĐT Đức thừa nhận: “Là một người thực tế tôi không nghĩ rằng Real Madrid sẽ gia hạn hợp đồng với tôi”, Metzelder nói. “Dù vậy thì tôi đã thi đấu tại đây trong 2 năm rưỡi và tôi nghĩ rằng nói ra điều này là không phù hợp với tình hình hiện tại cũng như trong vài tháng tới.

…Tôi là người luôn luôn chuyên nghiệp và sẽ thi đấu cho đến hết hợp đồng. Tôi cần bảo vệ đội bóng này và cả hình ảnh của CLB”.

Rõ ràng với tình hình này việc Real Madrid tìm kiếm một hậu vệ là điều cấp thiết. Và theo tờ Sun sở dĩ Chủ tịch Perez tự tin chọn trung vệ thép của MU là bởi ông rất tự tin sẽ đạt được mục đích của mình sau khi đã chiêu mộ được Cristiano Ronaldo. Mức giá mà đội chủ sân Bernabeu sẵn sàng trả trong mùa Hè tới là 20 triệu bảng.

Hiện tại MU chưa có phản ứng chính thức nào. Tuy nhiên nếu căn cứ vào động thái của họ thời gian qua với việc liên tục săn đón hết Simon Kjaer của Palermo lại đến Bruno Alves của Porto thì có thể thấy ngài Alex cũng đã sẵn sàng cho một cuộc cải tổ hàng thủ.

Theo Hoàng Tùng (Dân Trí)