Mới đây, Rio Ferdinand vừa nhận tin vui khi HLV Roy Hodgson quyết định triệu tập trung vệ này vào ĐT Anh lần đầu tiên dưới triều đại của mình. Đó là mong muốn bấy lâu của Rio Ferdinand tuy nhiên, thực tế lại không chiều lòng anh.

Rio Ferdinand có thể từ chối tập trung ĐT Anh
 
Mới đây, những nhân viên y tế của MU đã cảnh báo Rio Ferdinand rằng việc thi đấu liên tục ở CLB và ĐTQG có thể gây ảnh hưởng không tốt tới lưng của cầu thủ này. Trong ngày hôm qua, Rio Ferdinand cũng nói chuyện với HLV Alex Ferguson về vấn đề trên. Sau đó, hai người đã tới gặp trực tiếp những chuyên gia của CLB.

Theo đó, nếu muốn tập trung ĐT Anh, Rio Ferdinand vẫn phải duy trì những bài tập đặc biệt dành cho lưng, dưới sự giám sát của những nhân viên y tế của CLB. Nếu không tuân thủ theo điều trên, trung vệ này hoàn toàn có nguy cơ phải nghỉ thi đấu tới hết mùa.

Giai đoạn tới chứng kiến lịch thi đấu căng thẳng của MU, chắc chắn, HLV Alex Ferguson chẳng thể đồng ý cho Rio Ferdinand lên tuyển trong giai đoạn này. Phát biểu trước báo giới, chiến lược gia người Scotland cho hay: “Tôi rất ngạc nhiên khi Rio Ferdinand được triệu tập lên tuyển.

Tôi cần phải nói chuyện với các bác sĩ của CLB xem có cách nào đó điều trị cho Rio Ferdinand trong thời gian cậu ấy tập trung cùng tuyển Anh. Dù thế nào, chúng tôi cũng phải chắc chắn rằng trong thời gian tới cậu ấy phải đảm bảo số lượng trận đấu cần thiết. Tất nhiên, quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Rio Ferdinand”.

Sau đó, cựu đội trưởng ĐT Anh, Gary Lineker đã không đồng tình với phát biểu của HLV Alex Ferguson, ông viết trên trang Twitter: “Đó chỉ là “bài” mà HLV đưa ra để gây áp lực lên cầu thủ. Có vẻ như Alex Ferguson chẳng quan tâm tới việc Rio Ferdinand được triệu tập trở lại ở ĐT Anh. Cầu thủ lớn không bao giờ nghe theo HLV trưởng khi anh ta muốn cống hiến cho ĐTQG”.

Rõ ràng, có thể thấy, Rio Ferdinand đang đứng trước “ngã ba đường”. Anh buộc phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong ngày hôm nay. Cần phải nhờ rằng, xưa nay, chưa ai dám trái lệnh HLV Alex Ferguson (người không muốn Rio Ferdinand lên tuyển), do đó, khả năng cầu thủ này từ chối ĐTQG là không nhỏ.

Theo H.Long (Dân trí / Daily Mail)