Tay săn bàn vĩ đại nhất của tuyển Anh và “quỷ đỏ” MU trong mọi thời đại vừa về đội bóng cũ Everton là đã sinh tật. Anh lái xe trong trạng thái say xỉn và chính thức bị trừng phạt nặng. Rooney bị cấm lái xe hai năm cùng 100 giờ lao động công ích không được trả tiền và phải thực thi trong vòng 12 tháng.

Rooney bị án nặng: Già là sinh tật? - ảnh 1
Hình ảnh Rooney tại phiên tòa.

Thần tượng, thần đồng một thời của bóng đá Anh nay đang mang lại những thất vọng và một hình tượng kém vui cho giới trẻ Anh.

Già rồi, phong độ xuống dốc là… sinh tật? Chưa đến nỗi như thế nhưng luật pháp Anh thì rất nghiêm và không có vùng cấm cho một ai. Trước đây “King Eric” (Cantona) còn bị dính án huống gì Rooney.

Rooney mới 31 tuổi, với một cầu thủ Anh, 31 tuổi đâu phải là quá già nếu không muốn nói rằng ở tuổi này phong độ vẫn còn rất tốt. Chẳng hạn Ibra đã 35 tuổi nhưng phong độ cực kỳ cao cho đến khi bị chấn thương.

Rooney đã vi phạm pháp luật khi lái xe trong trạng thái có bia rượu, chuyện này xảy ra ở ngoại vi TP Manchester hồi đầu tháng này.

Cựu đội trưởng tuyển Anh và MU đã bị tòa án quận Stockport Magistrates tuyên phạt hôm  qua. Rooney đã chính thức tuyên bố giã từ tuyển Anh hồi tháng rồi.

Rooney gia nhập CLB cũ của mình là Everton sau 13 năm phụng sự cho “quỷ đỏ” vào hè vừa qua. Tại MU, Rooney có một danh hiệu Champions League cùng năm danh hiệu vô địch Anh.