Rooney ‘tái sinh’ ở vai trò tiền vệ
(PL)- Dù ở thời điểm khó khăn nhất của mình trong màu áo MU thời Van Gaal đến tuyển Anh, Rooney (ảnh) vẫn lù lù vượt qua huyền thoại Charlton để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tuyển Anh mọi thời đại (51 bàn).

Và tại Euro này Rooney nhận trọng trách đội trưởng đá tiền vệ rất nét.

Các đàn anh Lineker, Beckham đều khuyên Rooney nên lùi về đá tiền vệ thì nhất định sẽ “tái sinh” trong vai trò mới. Beckham còn chỉ ra tấm gương đàn anh Ryan Giggs đã làm như thế. Giggs trước đó đá tiền đạo nhưng khi biết mình hết bài và tự tìm vị trí mới phía sau những đàn em. Và sau đó thì Giggs đã thể hiện vai trò tiền vệ cực tốt thêm một khoảng thời gian dài nữa trong màu áo MU.

Rooney ‘tái sinh’ ở vai trò tiền vệ - ảnh 1

Rooney mà cứ say máu như thuở đôi mươi cứ lao lên đá trung phong thì chẳng khác nào con thiêu thân khi ngón nghề, mảng miếng đã cạn kiệt cùng sức lực.

Không biết Rooney nghe lời đàn anh Beckham hay bị “ông già” Roy Hodgson cưỡng chế xuống đá phía sau những Vardy, Kane, Lallana và đã hiệu quả tức thì.

Trong trận hòa Nga, Rooney cũng đã thể hiện tốt vai trò tiền vệ. Nhất là trong trận ngược dòng thắng xứ Wales 2-1 thì vai trò của Rooney còn nổi trội hơn.

Vai trò tiền vệ Rooney có vẻ thừa năng lượng thay vì trung phong cứ “vác xe” chạy mãi mà chẳng ra bài.

Rooney đã tái sinh trong vai trò mới.

TẤN PHƯỚC