'Samurai' Matsui chu du những đâu trước khi đến Sài Gòn FC?
(PLO)- Cùng tuổi với Ibrahimovic, Matsui đã trải qua 12 CLB trước khi đến Sài Gòn FC...

Lão tướng Daisuke Matsui, 39 tuổi gia nhập Sài Gòn FC mùa tới. Trước khi về V- League anh... chu du như một “chiến dinh Samurai”.

Daisuke Matsui từng là nhà vô địch Asian Cup cùng tuyển Nhật, từng đá World Cup 2010 tại Nam Phi, từng chu du khắp lục địa già châu Âu trước khi quay về Nhật rồi sang Việt Nam.

Đến với Sài Gòn FC, Matsui trải qua 12 CLB bóng đá chuyên nghiệp. Còn lần này, Matsui đến Sài Gòn nhờ “cầu nối” Yokohama, một CLB chơi J-League 2 của Nhật mà Tuấn Anh từng khoác áo 1 mùa. Yokohama đã thăng hạng J-League 1 cuối mùa năm ngoái.

'Samurai' Matsui chu du những đâu trước khi đến Sài Gòn FC? - ảnh 1
Daisuke Matsui từng trải qua 12 CLB chuyên nghiệp. Ảnh: Getty

Năm 2004, Matsui chuyển đến Pháp thi đấu cho Le Mans, rồi đến Saint Etienne, Grenoble, Dijon, sau đó đến các CLB Nga, Bulgaria, Ba Lan rồi quay trở về Nhật năm 2014 để đầu quân cho Jubilo Iwata.

Ba mùa gần đây nhất Matsui đá cho Yokohama trước khi đến Sài Gòn FC chơi từ mùa 2021.

Trong màu áo tuyển Nhật, Matsui từng đá 4 trận World Cup 2010 tại Nam Phi, lần đó tuyển Nhật vào vòng 16 đội dưới thời HLV Takeshi Okada. Tuyển Nhật thua Paraguay ở loạt luân lưu.

Sau đó chiến lược gia Ý, Alberto Zaccheroni làm thuyền trưởng tuyển Nhật thì Matsui được gọi vào tuyển và vô địch Asian Cup 2011 tại Qatar khi đánh bại Úc ở chung kết.

Ở cái tuổi 39 còn thi đấu đỉnh cao, Matsui chẳng khác Ibrahimovic của AC Milan.

THANH HÀ