Đây là gói tài trợ toàn bộ (miễn phí hoàn toàn) của Công ty TNHH Sport Turf Managements & Equipments đến từ Thái Lan với giá trị thực là 6,8 tỉ đồng.

Loại cỏ Champion xuất phát từ việc nghiên cứu và lai tạo giữa cỏ chỉ dùng cho các mặt sân cỏ nhiệt đới ở Thái Lan lai với cỏ Mỹ mà cụ thể là cỏ chỉ đặc biệt ở bang Georgia. Cây cỏ cái là cỏ Thái Lan được lai tạo với cây cỏ đực từ Georgia cho ra thế hệ F1 mà Thái Lan đặt tên là Champion. Cỏ này được đảm bảo là phù hợp với khí hậu nóng, nhiệt đới và bền bỉ, chịu lực tốt do mặt lá thì ngắn, mềm nhưng rễ bám sâu vào đất đến 20 cm.

Theo lãnh đạo phía công ty Thái Lan thì sân Thống Nhất vinh hạnh được là sân trồng loại cỏ lai tạo này đầu tiên.

Sân Thống Nhất ‘khoác áo Champion’ do Thái Lan tài trợ - ảnh 1
Sau Hàng Đẫy, sân Thống Nhất sẽ được khoác lớp thảm cỏ chỉ do phía Thái Lan tài trợ toàn phần. Ảnh: CTV

Có thể món quà từ công ty Thái Lan này là một chiêu PR của công ty Thái Lan... để tiến đến việc ký kết nhiều bản hợp đồng khác do hiện nay các sân cho V-League và hạng Nhất trừ sân Hàng Đẫy thì tất cả đều sử dụng loại cỏ bẹ và cỏ lá gừng cũ.

Sau khi thi công xong, công ty Thái Lan đứng ra vận hành và bảo quản một năm cùng với đó là “chuyển giao công nghệ” bảo quản cho ban quản lý sân Thống Nhất.

Việc thi công trên dự kiến khoảng ba tháng và đến 15-3-2019 thì sân Thống Nhất sẽ hoạt động với lớp “áo khoác Champion”. Riêng phần cỏ lá gừng dỡ bỏ được chuyển từ sân Thống Nhất về sân Phú Thọ trồng cho sân tập của các tuyến trẻ bóng đá TP.HCM.