Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch
(PLO)- Một trận chung kết đầy cống hiến và cuộc rượt đuổi ngoạn mục trên Tây Nguyên...

Góp mặt ở trận chung kết tại giải Cúp hai năm liên tiếp nhưng lần này đội bóng TP biển Nha Trang - Sanatech Khánh Hòa đã không bảo vệ được ngôi vô địch.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì các đội Futsal Khánh Hòa luôn là đối thủ “xương xẩu” đầy gai góc của “đội tuyển VN” thu nhỏ Thái Sơn Nam. Và trận chung kết chiều 26-11 tại NTĐ Buôn Ma Thuột là như thế.

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 1
Sahako giành hạng khi đánh bại Quảng Nam.  Ảnh: BTC

Sanatech Khánh Hòa đã khiến Thái Sơn Nam bở hơi tai, hai lần đội bóng phố biển vượt lên dẫn trước trong một cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã vượt qua chính mình mới có thể lật được ngôi vương giải Cúp của Sanatech Khánh Hòa.

Khổng Đình Hùng và Phan Khắc Chí đã hai lần đưa Sanatech Khánh Hòa vượt lên dẫn nhưng rồi Lý Đăng Hưng và Nguyễn Anh Duy có bàn rút ngắn và san bằng cho Thái Sơn Nam.

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 2
Thái Sơn Bắc (trắng) đánh bại Kardiachain SG 2-1 đạt hạng 5. Ảnh: BTC

Đến cuối hiệp 1, Thái Sơn Nam lại lần đầu vượt lên bằng bàn thắng của Thịnh Phát khi cầu thủ này tận dụng sai lầm của thủ môn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa) rất tốt để vươn lên.

Rồi khi hiệp 1 còn 10 giây nữa kết thúc thì trong một pha dứt điểm của Vua phá lưới giải VĐQG 2020- Phùng Trọng Luân, Văn Quý của Thái Sơn Nam dùng tay cản phát dẫn đến thẻ đỏ...và Thái Sơn Nam còn chịu quả phạt đền. Chính ông vua Phùng Trọng Luân đặt tay vào chấm 6m rồi không mắc sai lầm nào đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 3
Chủ nhà Hưng Gia Khanh Đắk Lắk đạt thứ hạng bảy khi thắng Cao Bằng.  Ảnh: BTC

Hiệp 2 không bên nào ghi được thêm bàn thắng vì hai đội quá thận trọng.

Bước vào loạt luân lưu, thủ môn quốc gia Hồ Văn Ý lại biến người hùng Phùng Trọng Luân thì “tội đồ” khi anh cản phá thành công quả phạt đền của Trọng Luân, giúp Thái Sơn Nam thắng Sanatech Khánh Hòa 5-4 đồng thời lên ngôi vô địch, biến Sanatech thành cựu vô địch.

Trận tranh hạng 3, Sahako thắng Quảng Nam 1-0.

Thái Sơn Bắc thắng Kardiachain Sài Gòn 2-1 đạt thứ hạng 5.

Vị trí thứ bảy thuộc về chủ nhà Hưng Gia Khanh Đắk Lắk khi họ thắng Cao Bằng.

+ Một số danh hiệu của giải:

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 4
Khổng Đình Hùng đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc giải.   Ảnh: BTC

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 5
Ba đồng vua phá lưới (từ trái qua) gồm Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa), Lưu Đông Dương (Cao Bằng) và Từ Minh Quang (Thái Sơn Bắc). Ảnh: BTC

Sanatech Khánh Hòa thành cựu vô địch - ảnh 6
Quảng Nam được trao giải phong cách.  Ảnh: BTC

DUY ÂN