Trong hiệp 1, Phan Văn Đức thực hiện đường tạt bóng rất dẻo và cực kỳ chuẩn xác cho Anh Đức bật cao đánh đầu dũng mãnh tung lưới Nepal mở tỉ số 1-0 cho Olympic Việt Nam.

Sang hiệp 2, đến lượt “lão tướng” Anh Đức đáp lễ bằng pha kiến tạo miễn chê cho Văn Đức sút bóng trong thế trống trải vào lưới ấn định chiến thắng 2-0 cho Olympic Việt Nam.

“Song sát' Anh Đức-Văn Đức nói gì sau chiến thắng của Việt Nam - ảnh 1
Anh Đức - Văn Đức giúp Olympic Việt Nam bay vào vòng knock-out.

Thắng trận này, Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản có cùng 6 điểm, cùng hiệu số 5-0 nhưng Olympic Việt Nam xếp trên do hơn chỉ số Fair Play (Nhật bị 1 thẻ vàng còn Việt Nam chưa có thẻ nào). Cả hai đội đã chính thức đi tiếp và trận đấu cuối cùng giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản chỉ nhằm xác định vị trí nhất nhì bảng D Asiad 18.

Phát biểu với giới truyền thông sau trận đấu, “anh cả” Anh Đức cho biết, “Tôi rất vui khi Olympic Việt Nam giành chiến thắng thứ hai. Trận thắng này đã giúp chúng tôi chắc suất vào vòng knock-out. Tôi rất hài lòng về phong độ của mình, các cầu thủ đã thi đấu hết mình”.

“Trong đội tuyển Olympic Việt Nam, ai cũng có quyền chia sẻ để mọi người hiểu và thông cảm cho nhau hơn sau mỗi đường chuyền lỗi. Tôi nghĩ rằng, cơ hội trong trận đấu với Nhật Bản là 50-50 và tôi sẽ chiến đấu hết mình để giúp Olympic Việt Nam giành trọn 9 điểm”, Anh Đức nói thêm.

Trong khi đó, “tiểu tướng” Phan Văn Đức chia sẻ, “Tôi thực sự rất vui khi được HLV trưởng Park Hang-seo tin tưởng cho đá chính trong trận đấu hôm nay. Tôi đã thi đấu cố gắng hết mình nhưng vẫn chưa hài lòng ở bản thân vì còn bỏ lỡ nhiều tình huống quan trọng trong trận đấu. Tôi xin cảm ơn anh Anh Đức đã kiến tạo bàn thắng thứ hai”.

Phan Văn Đức cũng hứa sẽ cố gắng hơn nữa nếu được BHL trao suất đá chính trong trận cuối cùng gặp Nhật Bản.

“Song sát' Anh Đức-Văn Đức nói gì sau chiến thắng của Việt Nam - ảnh 2
HLV Park Hang-seo chỉ đạo người đường biên.

Về phía HLV Park Hang-seo, ông thầy người Hàn Quốc cho biết, “Hôm nay là trận đấu rất quan trọng và tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì đã thi đấu hết sức để ghi được 2 bàn thắng. Điều khiến tôi vui nhất là các CĐV đã đến sân đông hơn và luôn cổ vũ hết mình cho toàn đội”.

Khi được truyền thông hỏi về trận đấu sắp tới với Nhật Bản, ông thầy 59 tuổi người Hàn Quốc tỏ ra vô cùng thận trọng, “Khi chuẩn bị cho trận đấu với Pakistan và Nepal, chúng tôi không nghĩ nhiều đến Nhật Bản. Với chúng tôi, mỗi trận đấu đều là trận chung kết. Bây giờ, chúng tôi sẽ cùng ngồi lại và phân tích đối thủ Nhật Bản”.

Đội trưởng Văn Quyết cũng chia sẻ Nepal là một đối thủ rất khó chịu và anh rất vui với chiến thắng ngày hôm nay của Olympic Việt Nam.

“Song sát' Anh Đức-Văn Đức nói gì sau chiến thắng của Việt Nam - ảnh 3
Đội trưởng Văn Quyết chỉ vào sân trong hiệp 2 trận đấu với Nepal.

Ở lượt cuối bảng D Asiad 18, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Nhật Bản vào lúc 16h ngày (19-8).