Tân HLV Đào Quang Hùng và nhiệm vụ ’giải bài toán’ Sài Gòn FC
(PLO)- Đội chót bảng Quảng Nam tiếp đội đầu bảng Sài Gòn FC đang muốn "san bằng tất cả" ở vòng 11 V-League.

17 giờ ngày 24-7, Quảng Nam lại trải qua “liều test” cực nặng trước Sài Gòn FC, một “ca khó” của tân thuyền trưởng Đào Quang Hùng.

Sài Gòn FC đang đứng trên đỉnh bảng tổng sắp V-League, ngược lại Quảng Nam đang ở đáy bảng xếp hạng.

Tân HLV Đào Quang Hùng và nhiệm vụ ’giải bài toán’ Sài Gòn FC - ảnh 1
Đội trưởng Đinh Thanh Trung (7) có lĩnh xướng được Quảng Nam chơi hiệu quả và có điểm trước CLB Sài Gòn? Ảnh: VPF

HLV Vũ Tiến Thành muốn Sài Gòn FC kéo dài chuỗi trận bất bại và “san bằng tất cả”. Thể thức thi đấu V-League 2020 có những đặc trưng riêng do tình hình dịch bệnh. Vì thế, nhiều đội toan tính theo một phương án khác khi xây dựng mục tiêu vô địch.

Điều này có nghĩa họ không bung hết lực mà “giấu bài”, vừa thi đấu, vừa quan sát, vừa bảo toàn lực lượng, rồi bước vào giai đoạn phân nhóm tranh ngôi vô địch họ mới bung hết sức.

Sài Gòn FC đang muốn tranh thủ lấy tình cảm của người hâm mộ và kéo người hâm mộ đến sân bằng phong độ cao của mình. HLV Vũ Tiến Thành đang muốn chứng minh mình là nhà cầm quân xuất sắc… mọi thứ khác tính sau. Đó là thứ vô cùng khó khăn cho đội chủ sân Tam Kỳ chiều nay.

Tân HLV Đào Quang Hùng và nhiệm vụ ’giải bài toán’ Sài Gòn FC - ảnh 2
Hỏa lực của Sài Gòn FC đến từ ngoại binh như Geovane và nội binh như Quốc Phương. Ảnh: VPF

HLV Đào Quang Hùng của SHB Đà Nẵng nhận nhiệm vụ vào Tam Kỳ giải cứu Quảng Nam từ vòng 8 khi HLV Vũ Hồng Việt đã tung cờ trắng.

HLV Quang Hùng dẫn dắt Quảng Nam có trận thắng SL Nghệ An 2-1 ngay tại Tam Kỳ, trong một trận đấu ồn ào và phía SL Nghệ An hậm hực.

Sau đó Quảng Nam ra sân Thiên Trường thua Nam Định 0-1, rồi họ lên Pleiku thua “sấp mặt” HA Gia Lai 1-3.

Sài Gòn FC đang có phong độ cực cao, trong khi Quảng Nam vẫn cứ mím môi mím lợi tìm đường thoát nhưng chưa thấy dấu hiệu thành công.

Rất khó để HLV Đào Quang Hùng binh một thế trận hiệu quả trước Sài Gòn FC, bởi đội này chưa thấy lộ ra điểm yếu, ngược lại họ cực mạnh với bộ đôi Geovane và Pedro.

Bài toán khó cho Quảng Nam, cho tân HLV Đào Quang Hùng.

DUY ĐỨC