Rạng sáng nay (6-9), lượt trận thứ 8 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu tiếp tục diễn ra ở ba bảng D, G và Y. Kết quả sau các trận đấu vẫn chưa xác định thêm đội nào giành vé dự World Cup 2018.

Ở bảng D, chiến thắng 1-0 của Serbia trước Ireland đã giúp đội này tiến gần thêm một bước nữa đến World Cup, đồng thời Serbia cũng gián tiếp giúp Wales vượt lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng khi đội bóng của Bale có chiến thắng cực kỳ quan trọng 2-0 trước Moldova.

Tây Ban Nha, Ý cùng thắng, Wales thắp lại hy vọng - ảnh 1
Wales thắng để thắp lại hy vọng dự World Cup.

Trên bảng xếp hạng, hiện Serbia đang dẫn đầu bảng với 18 điểm, Wales đứng thứ hai với 14 điểm và Ireland xếp thứ ba với 13 điểm. Đây là ba đội cạnh tranh trực tiếp cho 1,5 chiếc vé đi Nga sang năm.

Serbia chỉ cần thắng Áo ở lượt trận tới là chính thức có ngôi đầu bảng kèm chiếc vé dự World Cup. Trong khi đó, Wales và Ireland dường như chỉ cạnh tranh ở vị trí thứ hai khi mà Serbia đang có quá nhiều lợi thế.

Tây Ban Nha, Ý cùng thắng, Wales thắp lại hy vọng - ảnh 2

Tây Ban Nha tiến thêm một bước đến Nga.

Ở bảng G, cả Tây Ban Nha và Ý đều thắng để kèn cựa nhau trên bảng xếp hạng. Trong khi Tây Ban Nha thắng dễ dàng Liechtenstein 8-0 trên đất khách thì Ý phải vất vả lắm mới hạ được Israel trên sân nhà với tỉ số tối thiểu 1-0.

Hiện ở bảng G Tây Ban Nha đang có 22 điểm, Ý 19 điểm, Albania 13 điểm vẫn có thể chiếm được vị trí của Ý.

Bảng I đang diễn biến cực kỳ phức tạp sau khi đội đầu bảng Croatia bại trận 0-1 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi đó, Iceland cũng thắng Ukraine 2-0 để tạo thành cuộc đua tứ mã.

Ở bảng này, Croatia vẫn dẫn đầu với 16 điểm, Iceland cũng có 16 điểm nhưng thua hiệu số đứng thứ hai. Hai đội Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine có cùng 14 điểm xếp ở hai vị trí tiếp theo.

Video trận Ý - Israel (1-0)

Đội hình ra sân của hai đội:

Liechtenstein: Jehle, Quintans (Yildiz 60), Kaufmann, Malin, Martin Buchel, Polverino (Aron Sele 78), Wieser, Salanovic, Goppel, Burgmeier (Sandro Wolfinger 83), Hasler

Dự bị: Hobi, Brandle, Fabio Wolfinger, Ritter, Frick, Erne, Mathias Sele, Hofer, Majer

Thẻ vàng: Wieser 

Tây Ban Nha: de Gea, Pedro, Pique, Sergio Ramos (Nacho 45), Monreal, Thiago, Busquets, Iniesta, Isco (Deulofeu 56), Morata, Silva (Aspas 45)

Dự bị: Arrizabalaga, Azpilicueta, Bartra, Saul, Suso, Jordi Alba, Vazquez, Asensio, Reina

Bàn thắng: Ramos 3, Morata 15, 54, Isco 16, Silva 39, Aspas 51, 63, Deulofeu 89

Thẻ vàng: Busquets 

Trọng tài: Ivaylo Stoyanov (Bulgaria)

Bảng xếp hạng bảng D, G, I:

Tây Ban Nha, Ý cùng thắng, Wales thắp lại hy vọng - ảnh 3

Tây Ban Nha, Ý cùng thắng, Wales thắp lại hy vọng - ảnh 4

Tây Ban Nha, Ý cùng thắng, Wales thắp lại hy vọng - ảnh 5