Tay săn bàn Syafiq trần tình gì khi 'đứng hình' ở Mỹ Đình?
(PLO)- Syafiq ghi bàn vào lưới Indonesia, cú hat trick vào lưới Sri Lanka và "đốt cả lưới" của UAE, nhưng "đứng hình" ở Mỹ Đình, tiền đạo này nói gì?

Có thể nói rằng tiền đạo Syafiq Ahmad, 24 tuổi, đang là cỗ máy săn bàn của Malaysia nhưng khi đến Mỹ Đình thì không thể “nhả đạn” nỗi, anh đã giải thích gì?

Tay săn bàn Syafiq trần tình gì khi 'đứng hình' ở Mỹ Đình? - ảnh 1
Trọng Hoàng có một pha "dọn cỗ" cho Anh Đức nhưng không thành bàn.

Syafiq Ahmad là cầu thủ lạc quan nhất cho chuyến làm khách thứ ba của tuyển Malaysia tại Mỹ Đình thời HLV Tan Cheng Hoe. Trước khi sang Việt Nam thì Syafiq lạc quan “đốt lưới” Văn Lâm và Malaysia có chiến thắng.

Cơ sở để Syafiq lạc quan là hoàn toàn có, đó là việc anh liên tục “nhả đạn” vào lưới đối phương. Ở lượt trận đầu thắng Malaysia thì Syafiq góp một bàn, trong trận thứ hai thua UAE 1-2 thì cũng chính Syafiq có bàn thắng ngay phút thứ nhất trước khi UAE ngược dòng thành công. Rồi chuẩn bị sang Việt Nam, Malaysia đá giao hữu thắng Sri Lanka 6-0 trong đó Syafiq có cú hat trick

Tay săn bàn Syafiq trần tình gì khi 'đứng hình' ở Mỹ Đình? - ảnh 2
Syafiq chỉ còn là cái bóng và thể hiện sự vô vọng trước hàng phòng ngự Việt Nam.

Và một khi như thế thì sao lại không… tươi và lạc quan được.

Tuy nhiên, quả bóng đêm 10-10 lăn trên sân Mỹ Đình thì mọi chuyện lại khác. Syafiq gặp một hàng phòng ngự vững chãi, không có cơ hội cho tay săn bàn này xoay xở.

Tiền đạo của CLB giàu có Malaysia Johor Darul Tazil nói: “Tôi luôn cố gắng phá vỡ phòng ngự Việt Nam, nhất là sau khi chúng tôi thua 0-1, nhưng rõ ràng họ đá chắc chắn và kỷ luật. Việt Nam chơi sơ đồ 3 hậu vệ, nhưng nó chuyển thành 5 hậu vệ khi họ bị vây áp. Hai tiền vệ cánh lùi về rất nhanh tham gia phòng ngự. Các tiền vệ của Việt Nam cũng phòng ngự quá vững chãi. Khi Việt Nam bị vây các tiền vệ lùi về tạo thành một khối không thể xâm nhập vào bên trong vùng cấm của họ. Tôi không có không gian và thời gian nhiều để thể hiện”.

Cũng theo tiền đạo 24 tuổi thì hàng phòng ngự Việt Nam vừa mạnh mẽ, vừa kỷ luật cao lại vừa cấu trúc rất tốt. Khi Việt Nam chơi 5 hậu vệ thì sức tấn công của Malaysia trở nên vô nghĩa. Bản thân tôi rất khó thâm nhập vùng cấm của tuyển Việt Nam.

Bài: DUY ÂN; Ảnh: NGỌC DUNG