Trong lá phiếu do FIFA cấp phát, Terry lựa chọn Didier Drogba là cầu thủ hay nhất năm 2009, trong khi Michael Ballack nằm ở vị trí thứ hai. Điều này đi ngược lại với xu hướng chung của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Theo kết quả được công bố hôm 21/12, Lionel Messi về nhất với số điểm 1.073 từ phiếu bầu của HLV và thủ quân đội tuyển của 147 quốc gia (tổng cộng 296 phiếu). Trong khi đó, Ballack chỉ nhận được 27 điểm.

Theo luật của FIFA, Terry không được phép bầu chọn cho cầu thủ đồng hương Anh, nhưng được tự do khi đó là đồng đội ở Chelsea. Trong thể lệ bình chọn, FIFA nhấn mạnh rằng "không chỉ phong độ trong sân, cả lối hành xử của cầu thủ khi thi đấu cũng như bên ngoài cuộc sống cũng được xét đến".Lối hành xử của Drogba khiến anh không đủ tư cách để được bình chọn.

Theo DailyMail (Anh), chỉ tính riêng điểm này, cả Drogba lẫn Ballack đều không đạt. Cả hai đã có hành vi thiếu kiềm chế với trọng tài Tom Henning Ovrebo trong trận bán kết lượt về Champions League với Barca. Drogba thậm chí vì chuyện này còn bị treo giò 6 trận (2 trong số đó là án treo).

Trong lựa chọn số 3, Terry bầu cho Andres Iniesta dù tiền vệ của Barca đã ghi bàn vào phút bù giờ để loại Chelsea khỏi cuộc chơi.

Trong phiếu bầu của Drogba - với tư cách thủ quân đội tuyển Bờ Biển Ngà, anh chọn Samuel Eto'o là số một, kế đó là Messi và Fernando Torres. Về phần Ballack, đội trưởng đội tuyển Đức lần lượt bầu cho Messi, Frank Lampard và Drogba.

Trước cuộc bình chọn của FIFA vài ngày, Terry còn dính vào một vụ lùm xùm khác. Một tờ báo Anh tố giác anh đã góp phần tổ chức những chuyến tham quan bí mật trong đại bản doanh của Chelsea để đút túi 10.000 bảng. Một số chứng cứ như băng ghi âm đã được trưng ra, nhưng Chelsea vẫn tỏ ý bênh vực cầu thủ của họ khi cho rằng Terry không làm gì sai trái cả.

Theo Hà Uyên (VNE)