Thái Lan gặp ‘cạ cứng’ Saudi Arabia
(PLO)- Ba chướng ngại lớn mà thầy trò HLV Nishino mới vượt qua được một, còn hai vẫn còn ở phía trước...

Vòng chung kết U-23 châu Á đã xác định sáu đội vào tứ kết. Sau lượt trận bảng D tối 16-1, sẽ xác định hai trong số ba đội Việt Nam, UAE hay Jordan đi tiếp.

Sáu đội ghi danh ở tứ kết gồm Thái Lan, Úc bảng A, Syria, Saudi Arabia (bảng B), Hàn Quốc, Uzbekistan (bảng C).

Thái Lan gặp ‘cạ cứng’ Saudi Arabia - ảnh 1
Saudi Arabia (xanh) vào tứ kết với ngôi nhất bảng B.

Theo lịch đấu tứ kết: Thái Lan - Saudi Arabia (17 giờ 15 ngày 18-1), Úc - Syria (20 giờ 15, ngày 18-1). Hàn Quốc - nhì bảng D (17 giờ 15, ngày 19-1), Uzbekistan - nhất bảng D (20 giờ 15, ngày 19-1).

Như vậy ngay vòng tứ kết, chủ nhà Thái Lan gặp ngay “cạ cứng” Saudi Arabia, đội nhất bảng B, trong đó có trận đánh bại Nhật 2-1, đánh bại Syria 1-0 và hòa Qatar 0-0.

Thái Lan gặp ‘cạ cứng’ Saudi Arabia - ảnh 2
Thái Lan gặp "tảng đá lớn" Saudi Arabia ở tứ kết.

U-23 Saudi Arabia là một lứa chín muồi từng đoạt thứ hạng cao các giải trẻ châu Á. Đây là một thách thức không hề nhỏ với thầy trò HLV Nishino.

Với tất cả các đội, việc Nhật bị loại sớm ngay sau vòng bảng, khiến tình hình săn vé đi Olympic 2020 càng trở nên gay cấn hơn.

Nếu như Nhật thể hiện sức mạnh như bóng đá trẻ của họ lâu nay khẳng định ở châu lục, họ vào tốp huy chương thì sẽ dễ thở hơn, đằng này bất ngờ Nhật bị loại ngay sau vòng bảng.

Thái Lan gặp ‘cạ cứng’ Saudi Arabia - ảnh 3
Thế hệ U-23 Saudi Arabia này chơi cùng nhau rất lâu và có nhiều thành tích.

Thái Lan gặp “cạ cứng” Saudi Arabia ở tứ kết đã là gay cấn và đầy thách thức. Nếu đánh bại được Saudi Arabia thì đoạn đường chinh phục phía trước của Thái Lan vẫn còn chông gai từ bán kết. Có thể Thái Lan “nghía” đến trận tranh HCĐ nó rất khốc liệt vì đó cũng là suất thứ ba, suất cuối cùng của châu Á đi Olympic.

Nếu có Nhật vào tứ kết thì khả năng vào bán kết của họ rất cao và như thế bốn suất vào bán kết là bốn suất đi Olympic. Đằng này, thầy trò Hajime Moriyasu thể hiện kém cõi một cách bất ngờ, làm cho các đội trở nên khó khăn trong đó có Thái Lan.

DUY ĐỨC