Thái Lan không dễ lấy 3 điểm trước Malaysia ở Bukit Jalil
(PLO)- Hai trụ cột của tuyển Thái Lan là Bunmathan và Yooyen đều tin Thái Lan sẽ lấy 3 điểm ở Bukit Jalil và 3 điểm ở Mỹ Đình.

Đội tuyển Thái Lan đã bay sang Kuala Lumpur với niềm hy vọng cao độ đánh bại Malaysia, dẫu cuối năm ngoái chính Malaysia đã biến Thái Lan thành cựu vô địch AFF Cup ở bán kết.

Hậu vệ giàu kinh nghiệm đang chơi cho Yokohama  F Marinos của Nhật Bunmathan không thể góp mặt trong trận làm khách trước Malaysia ngày 14-11 do bị treo giò (hai thẻ vàng) nhưng anh sẽ có mặt ở trận làm khách gặp Việt Nam ngày 19-11.

Thái Lan không dễ lấy 3 điểm trước Malaysia ở Bukit Jalil - ảnh 1
Thủ môn Kawin (giữa) lại cho rằng đá ở Bukit Jalil rất áp lực.

Bunmathan cho rằng đội tuyển Thái Lan đang có sự tự tin cao độ để hai trận làm khách ở Bukit Jalil và Mỹ Đình lấy trọn 6 điểm, củng cố ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

Đó là “phép trấn an tinh thần” khi mà hiện nay bóng đá Thái Lan đang bị đánh giá là rất yếu về mặt tâm lý. Họ khủng hoảng lòng tin với người hâm mộ từ cấp đội tuyển quốc gia nam đến nữ và các tuyến trẻ đều đá đâu thua đó.

Trong khi đó tiền vệ Yooyen cũng tự tin cho rằng tuyển Thái Lan có lịch sử rất đáng tự tin là chưa bao giờ thua Malaysia ở “chảo lửa” Bukit Jalil, ngay cả hồi bán kết AFF Cup 2018 thì Thái Lan cũng cầm hòa Malaysia 0-0.

Yooyen cũng cho biết thêm là đội tuyển Thái Lan hiện nay rất hiểu ý nhau và ý đồ chiến thuật cũng thực thi rất tốt. Điều quan trọng hơn là sự tốt lên ấy diễn ra mỗi ngày.

Yooyen cũng tin như Bunmathan là Thái Lan sẽ giành trọn 6 điểm ở hai trận làm khách tại Bukit Jalil và Mỹ Đình.

Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi, chẳng phải dễ dàng cho Thái Lan lấy 3 điểm ở Bukit Jalil lần này. Tuyển Malaysia chuẩn bị rất chu đáo, Malaysia chẳng còn ngại Thái Lan nữa. Có khi Thái Lan phải ôm hận ở trận làm khách này.

THANH HÀ