Tuyển Thái Lan với thành phần đá King’s Cup chủ chốt đến từ hai CLB Buriram UtdMuangthong Utd, nơi có thủ môn Đặng Văn Lâm và Xuân Trường đang đầu quân.

Thái Lan ngại hai ‘điệp viên’ Văn Lâm, Xuân Trường - ảnh 1
Tuyển VN trên sân tập tại Thái Lan.

Những Yooyen, Dangda, Adisak, Adisorn Promrak… đều là đồng đội của Đặng Văn Lâm ở Muangthong.

Rồi những Supachai, Supachok, thủ môn Siwarak, Pansa Hemviboon, Narubadin, Sunphanat là đồng đội của Xuân Trường ở Buriram Utd.

Thái Lan ngại hai ‘điệp viên’ Văn Lâm, Xuân Trường - ảnh 2
Tuyển Việt Nam

Một bài báo bình luận trên Siam Sport cho biết hai tuyển thủ của Việt Nam đang đầu quân cho những CLB cung cấp tuyển thủ nhiều nhất cho tuyển Thái Lan tại King’s Cup. Họ sẽ rất am hiểu đặc trưng từng cầu thủ nhất là những trụ cột của tuyển Thái Lan ở hai CLB này.

Người Thái Lan từng rất sợ “những điệp viên” như kiểu Văn Lâm hay Xuân Trường.

Thái Lan ngại hai ‘điệp viên’ Văn Lâm, Xuân Trường - ảnh 3
Thủ môn Văn Lâm được "soi" kỹ.

Còn nhớ AFF Cup 2018 ở bán kết, chỉ một tuyển thủ Malaysia đang đầu quân cho CLB Nakhon Ratchasima chơi Thai- League, khi về nước khoác áo tuyển Malaysia đá AFF Cup 2018, cầu thủ này có những buổi gặp ban huấn luyện, HLV Tan Cheng Hoe để bày mưu tính kế cho toàn đội.

Thái Lan ngại hai ‘điệp viên’ Văn Lâm, Xuân Trường - ảnh 4
HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin.

HLV Tan Cheng Hoe tổng hợp các thông tin từ cầu thủ đó rồi sau đó xây dựng lối chơi và loại tuyển Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2018, với một trận hòa sân nhà 0-0 và hòa tại Bangkok 2-2…

Nay tuyển Việt Nam có đến hai “thám tử” ở hai CLB cung cấp nhiều tuyển thủ nhất cho tuyển Thái Lan lại King’s Cup này. Tất nhiên tuyển Thái Lan rất lo ngại và có cơ sở để lo ngại.