Thái Lan “nhốt” thủ môn Văn Lâm, dìm nhau chết chìm sao?

DUY ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/4/2020 - 16:47

(PLO)- Tuyển Thái Lan mất nửa đội hình trụ cột đá AFF Cup 2020 nên họ cũng "dìm" không cho thủ môn Văn Lâm về đá AFF Cup 2020?

Những ngày này, bóng đá Thái Lan đang muốn cho thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm “việt vị” AFF Cup 2020, giống như kiểu các CLB J- League không cho những tuyển thủ Thái Lan về đá AFF Cup vậy? Nhưng Thái Lan chơi bản copy như bóng đá Nhật có hiệu quả hay không? Nó là câu chuyện hoàn toàn khác.

Thái Lan “nhốt” thủ môn Văn Lâm, dìm nhau chết chìm sao? - ảnh 1
Nếu Thai-League đá mùa AFF Cup 2020 thì Văn Lâm không thể rời Muangthong về khoác áo tuyển bảo vệ ngôi vô địch

Nhiều tháng qua và cả hiện nay, Thái Lan cứ nghĩ quanh chuyện Thai-League và hai giải League Cup và FA Cup sẽ đá dày đặc mang tính dồn toa vào những tháng cuối năm 2020, họ không thể cung cấp quân giỏi lên tuyển đá AFF Cup 2020.

Cũng chính vì lẽ này, Thái Lan tuyên bố đưa U-23 đá AFF Cup 2020, thậm chí đưa “đội B, “đội C” đá AFF Cup. Nói chung đó là thành phần dự bị ở CLB đá AFF Cup 2020.

Cách suy nghĩ và kế hoạch của Thái Lan cho AFF Cup 2020  có thể xuất phát từ những thực tế.

Thứ nhất bốn tuyển thủ trụ cột của tuyển Thái Lan gồm Dangda, Chanathip, Bunmathan và Kawin đang đá J-Leagua 1 không thể về tham dự AFF Cup 2020. Ở AFF Cup 2018 họ cũng từng vắng mặt vì AFF Cup không thuộc lịch đấu FIFA nên CLB Nhật không nhả quân.

Thái Lan “nhốt” thủ môn Văn Lâm, dìm nhau chết chìm sao? - ảnh 2
AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan vắng bốn trụ cột đang đá ở J-League 1

Thứ hai, ba giải nội địa Thái Lan “dồn toa” vào những tháng cuối năm để khỏi “bể giải” mà AFF Cup lại kéo dài đến năm tuần (từ ngày 23-11 đến 31-12). Thật khó để Thái Lan tập trung hoàn thành tất cả. Trong đó tháng 9 và 10, tuyển Thái Lan cũng đá vòng loại World Cup 2022 với nhiệm vụ nặng nề là truất ngôi đầu bảng G của tuyển Việt Nam.

Và một khi các giải nội địa Thái Lan vẫn không nghỉ khi AFF Cup 2020 diễn ra thì Muangthong Utd có quyền không trả Văn Lâm cho tuyển Việt Nam.

Tuyển Thái Lan mà không có Chanathip, Bunmathan, Dangda thì thật khó vô địch AFF Cup, họ hoàn toàn dễ bị Việt Nam, Malaysia và cả Indonesia đánh bại được. Thực tế đã chứng minh tuyển Thái Lan vắng ba gương mặt trên cùng với thủ môn Kawin và họ đã bị loại ở bán kết AFF Cup 2018.

Còn hiện nay ư? Vòng loại World Cup 2022 bảng G vừa qua, khi sang Malaysia làm khách có đủ các ngôi sao đang đá J-League nhưng tuyển Thái Lan vẫn thua Malaysia 1-2. Sau đó Thái Lan sang Việt Nam làm khách hòa 0-0, trong đó thủ môn Đặng Văn Lâm vô hiệu được quả phạt đền do Bunmathan sút (Bunmathan đang đá cho Yokohama F Marinos, vô địch J-League 1 năm 2019).

Bây giờ đây, Thái Lan không muốn “bể” ba giải nội địa 2020 nên sẽ dồn toa nếu dịch bệnh COVID-19 kết thúc sớm. Điều này có nghĩa trong năm 2020 này, tuyển Thái Lan chỉ còn tập trung cho các trận vòng loại World Cup để bằng mọi giá lên ngôi đầu bảng G bước vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022. Sau đó, họ cần đưa ba giải nội địa cập bến an toàn, tức họ sẽ tham dự AFF Cup 2020 với thành phần không phải là mạnh nhất.

Và tất nhiên lúc đó thủ môn Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam cũng sẽ bận bịu khoác áo Muangthong Utd đá các giải của Thái Lan mà không thể về khoác áo tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2020.

Thái Lan muốn “tầm thường hóa” AFF Cup 2020 theo cách của họ bởi họ không thể tập trung được bốn tuyển thủ giỏi nhất đang đá ở Nhật. Bây giờ phải hoàn tất các giải nội địa (?) mà Văn Lâm không thể rời Muangthong Utd.

Đó là quyền của Thái Lan nhưng nếu tuyển Việt Nam “mất” mỗi thủ môn Văn Lâm ở AFF Cup 2020 thì vẫn còn đó nhiều thủ môn khác thay thế chứ đâu phải Văn Lâm là “hằng số” trong khung thành tuyển Việt Nam.

Các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo vẫn hay thiếu những trụ cột trong từng giải đấu cụ thể nào đó từ Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Đức, Xuân Mạnh… rồi HLV Park Hang-seo cũng có những “bài khác” để thay thế và lên ngôi đó thôi.

Nếu Thái Lan đưa “đội tuyển quốc gia B”, “đội tuyển quốc gia C”, hay thành phần dự bị, đội “U-23 B” đá AFF Cup 2020 thì đó là quyền của họ.

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đâu có “lụy” chỉ vì mỗi Văn Lâm nếu Muangthong không cho Văn Lâm về thi đấu AFF Cup 2020. HLV nào cũng vậy thôi, họ có nhiều phương án lắm.

Bóng đá Thái Lan đang ở đâu trên bình diện châu lục nếu không chơi AFF Cup, khi họ đang bị Việt Nam qua mặt và Malaysia “đè”.

DUY ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.